mask

Sôi động ngày hội ‘Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn’

(Baonghean.vn) - Sáng 21/3, tại Trường THCS Nam Sơn (Đô Lương), Hội đồng Đội tỉnh tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn”.
Ảnh: Thanh Quỳnh
Dự ngày hội có đồng chí Thái Minh Sỹ - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh. Cùng dự có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, Huyện đoàn Đô Lương, Ban Giám hiệu và các em học sinh  Trường THCS Nam Sơn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn” là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của đất nước, của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Ngày hội còn là sân chơi để các em học sinh được giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; khơi dậy ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em để trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, những công dân mới tràn đầy niềm tin, khát vọng trong tương lai. Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên, đây cũng là chương trình thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Ảnh: Thanh Quỳnh
Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng Liên đội THCS Nam Sơn điểm “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh, mặc dù trong thời gian qua đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt và đời sống của các em nhưng các em đã luôn cố gắng, chăm ngoan, tích cực, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn, vừa đạt kết quả tốt trong học tập.

Trong đó, nhiều bạn đã trở thành những “chiến sĩ nhỏ” trong thời gian thực hiện cách ly điều trị Covid-19, tích cực, tự giác khi cha mẹ, người thân phải tập trung cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời nhiều bạn nhỏ đã viết thư, làm quà tặng, vẽ tranh động viên các bác, các anh chị ở tuyến đầu chống dịch, tích cực động viên các bạn khác đang cách ly, khu vực phong tỏa do dịch bệnh. 

Ảnh: Thanh Quỳnh
Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng 10 suất quà cho 10 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Ảnh: Thanh Quỳnh

Đặc biệt, các em nhỏ đã cùng nhau lên ý tưởng, trực tiếp tham gia thực hiện nhiều công trình măng non, phần việc ý nghĩa để chào mừng Ngày thành lập Đoàn, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra trong năm nay.

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, tiếp nối truyền thống vinh quang của Đoàn, đồng chí Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh mong rằng các em sẽ hiểu rõ và tự hào về truyền thống lịch sử vè vang của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Sôi động ngày hội ‘Thiếu nhi vui khỏe - tiến bước lên Đoàn’ ảnh 4
Các em thiếu nhi sinh hoạt chuyên đề tại ngày hội. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng thời, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; thực hiện tốt hơn nữa các quy định an toàn phòng, chống dịch; đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, tích cực làm nhiều việc tốt, hang hái tham gia các hoạt động Đội; phấn đấu để trở thành người đoàn viên gương mẫu, người công dân có ích.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện Hội đồng Đội tỉnh, Huyện đoàn Đô Lương và Trường THCS Nam Sơn chụp ảnh lưu niệm bên công trình măng non do các em học sinh tự thiết kế, thực hiện. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thời gian tới, đồng chí mong rằng, các ban, ngành, các thầy, cô giáo tiếp tục quan tâm ủng hộ, giúp đỡ công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng phát triển.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An trao tặng Liên đội THCS Nam Sơn điểm “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”, trao 10 suất quà  cho 10 bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin mới