mask

Sôi động vòng chung khảo “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên Nghệ An lần thứ 2”

(Baonghean.vn) - Ngày 20/7, Tỉnh đoàn tổ chức chấm vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên Nghệ An lần thứ 2”.

Tại buổi làm việc, Ban giám khảo đã lắng nghe lần lượt từng cá nhân trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp, những mong muốn, dự định phát triển đối với ý tưởng và sản phẩm của mình.

10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung khảo lần này nhận được sự hưởng ứng của đoàn viên thanh niên từ khắp các địa phương và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.Trong đó sinh viên Trường Đại học Vinh có 3 sản phẩm; thanh niên thành phố Vinh có 2 sản phẩm dự thi.

Thí sinh bốc thăm thứ tự thuyết trình. Ảnh: Hoài Thu
Thí sinh bốc thăm thứ tự thuyết trình. Ảnh: Hoài Thu.

Bên cạnh đó, các ý tưởng, dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết thể hiện sự quan tâm của các bạn đoàn viên, thanh niên tới nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Ví như dự án Thử nghiệm công nghệ sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu của thí sinh Võ Kim Hùng ở huyện Hưng Nguyên; ý tưởng mở trang trại chăn nuôi gà cỏ, bò, me bản địa của thí sinh Nguyễn Ngọc Quang ở Anh Sơn; hoặc ý tưởng sản xuất cucumin từ nghệ của Nguyễn Thị Lịch sinh viên Trường Đại học Vinh…

Trước khi các thí sinh trình bày ý tưởng, 10 người tham gia đã bốc thăm thứ tự và lần lượt thuyết trình về ý tưởng, dự án của mình.

Thí sinh Trần Duy Trung (huyện Yên Thành) thuyết trình ý tưởng xây dựng nhà lưới, nhà kính áp dụng sản xuất nông ngiệp công nghệ cao. Ảnh: Hoài Thu
Thí sinh Trần Duy Trung (huyện Yên Thành) thuyết trình ý tưởng xây dựng nhà lưới, nhà kính áp dụng sản xuất nông ngiệp công nghệ cao. Ảnh: Hoài Thu.

Mỗi thí sinh sẽ phải trình bày về ý tưởng, dự án của mình dựa trên các nội dung như các thông tin giới thiệu chung về đặc điểm, kế hoạch kinh doanh (kinh phí đầu tư, tiếp thị, nghĩa vụ pháp lý…), kế hoạch phát triển, định vị thương hiệu và kế hoạch định vị thương hiệu…

Sau mỗi phần trình bày của thí sinh, từng thành viên ban giám khảo đã phân tích, đánh giá về ưu điểm, nhược điểm của từng ý tưởng, dự án.

Bên cạnh đó, ban giám khảo còn góp ý, đưa ra những lời khuyên, hướng dẫn thêm để các bạn thí sinh hoàn thiện ý tưởng, dự án để góp phần trợ giúp các em từng bước đưa các ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực, hoặc phát triển được các dự án khởi nghiệp có hiệu quả trong thực tế.

Kết thúc phần thuyết trình của các thí sinh, ban giám khảo sẽ tiến hành thảo luận, chấm điểm và lựa chọn các ý tưởng, dự án xuất sắc để trao giải. Kết quả sẽ được Tỉnh đoàn thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Danh sách các tác giả và ý tưởng, dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Ảnh: H.T
Danh sách các tác giả và ý tưởng, dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi.

Tin mới