mask

Tảo tần phụ nữ làng biển

(Baonghean.vn) - Chợ cá Nghi Thủy - nơi những người phụ nữ ngày ngày vẫn tảo tần với công việc nghề biển để làm kế mưu sinh. Họ dường như không biết đến ngày phụ nữ 8/3 mà chỉ mong sao hàng ngày kiếm được ít tiền để nuôi sống gia đình.
Họ dường như không biết đến có ngày 8/3 mà chỉ chăm chú vào công việc để mong có thể nuôi sống được gia đình
Từ tờ mờ sáng, hàng trăm phụ nữ ở các làng biển thị xã Cửa Lò đã có mặt tại chợ cá Nghi Thủy để mưu sinh. Các mẹ, các chị dường như không biết đến ngày 8/3 mà chỉ chăm chú vào công việc để mong có thể nuôi sống được gia đình.

Bà Trần Thị Nhung người Nghi Quang, Nghi Lộc cho biết có mặt từ tờ mờ sáng để mua cá về bán xung quanh làng công việc vất vả là thế nhưng mỗi ngày bà chỉ kiếm được khoảng 100 nghìn trở lại

Bà Trần Thị Nhung người Nghi Quang, Nghi Lộc cho biết: Bà phải có mặt từ tờ mờ sáng để mua cá về bán dạo quanh làng, công việc vất vả là thế nhưng mỗi ngày bà chỉ kiếm được khoảng 100 nghìn đồng trở lại.

 
Tại chợ cá Nghi Thủy sau khi người dân mua cá sẽ đến nướng ngay tại chợ công việc này do các chị em ở khu vực quanh chợ đảm nhiệm
Người thu gom đã vất vả, nhưng những chị em tham gia công đoạn nướng còn vất vả hơn khi cả ngày ngồi bên những lò than nướng cá. 
 
Có chồng làm nghề đi biển quanh năm ở nhà nuôi hai con nhỏ ăn học nên chị vẫn phải dậy từ 4h sáng để nướng cá. Công việc vất vả phải chịu đựng cái nóng, khói bụi của than nhưng thu nhập cũng chỉ trăm nghìn một ngày
Có chồng làm nghề đi biển quanh năm, ở nhà nuôi hai con nhỏ ăn học nên chị Nhung vẫn phải dậy từ 4h sáng để nướng cá phụ giúp thêm cho gia đình. Công việc vất vả phải chịu đựng cái nóng, khói bụi của than nhưng thu nhập cũng chỉ hơn 100 nghìn đồng mỗi ngày.
 
Mưu sinh từ sáng sớm và công việc tiếp diễn cho đến tận trưa nên các chị phải lót dạ ngay tại chợ với những đồ ăn đơn giản
Mưu sinh từ sáng sớm và công việc tiếp diễn cho đến tận trưa nên đa số các chị phải lót dạ ngay tại chợ với những đồ ăn đơn giản.
 
Sau khi mua được cá ở chợ Nghi Thủy sẽ được chở đi bán tại các chợ khác trong tỉnh
Sau khi mua cá ở chợ Nghi Thủy, chị em lại tiếp tục rong ruổi đi bán tại các chợ khác trong tỉnh.

Tin mới