mask

Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á tặng máy thở cho bệnh viện tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Nghệ An trong nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, sáng 11/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng 2 máy thở cao tần Philips V680, trị giá gần 2 tỷ đồng.

Lễ trao tặng diễn ra trước sự chứng kiến của các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An; Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.

Về phía nhà tài trợ, có ông Võ Đức Việt- Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á; bà Trần Thị Như Trang- Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt.
Hai chiếc máy thở trị giá gần 2 tỷ đồng đã được trao tặng cho ngành y tế Nghệ An. Ảnh: Phú Hương
Hai chiếc máy thở trị giá gần 2 tỷ đồng đã được trao tặng cho ngành Y tế Nghệ An. Ảnh: Phú Hương

Sự đồng hành thiết thực và hiệu quả

V680 là máy thở thông minh được sản xuất từ Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 13485 của FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ). 
Theo đánh giá của lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An và Sở Y tế Nghệ An, 2 máy thở Philips V680 từ BAC A BANK - Tập đoàn TH phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng trong thời điểm này là đặc biệt cần thiết và có ý nghĩa. 
Theo PGS TS Dương Đình Chỉnh: Nghệ An đang ở giai đoạn một  trong chống dịch, tập trung theo dõi, cách ly và phát hiện để điều trị kịp thời. Đến nay, tỉnh đã đón gần 10.000 công dân từ các nước về cách ly, trong đó gần 7.000 trường hợp tại các trung tâm cách ly tập trung. Cùng nỗ lực vào cuộc, chung tay của toàn dân trong thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Nghệ An cũng nhận được sự chung tay đóng góp của đồng bào nhân dân, đặc biệt là sự tham gia rất hiệu quả của các doanh nghiệp. Trong đó, Tập đoàn TH đã hỗ trợ cho tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, luôn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động ủng hộ. 
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cam kết sẽ chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng 2 máy thở một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Phú Hương
Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cam kết sẽ chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh sử dụng 2 máy thở một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Phú Hương

Việc trao tặng 2 máy thở công nghệ mới của thế giới có ý nghĩa hơn trong giai đoạn hiện nay khi Nghệ An đang chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chống dịch ở cấp độ cao hơn và các trang thiết bị hỗ trợ điều trị đóng vai trò hết sức quan trọng. Toàn tỉnh hiện chỉ có gần 200 máy thở, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh là đơn vị tuyến đầu nhưng chỉ có 60 máy. Nguồn cung ứng chủ yếu là Mỹ, trong khi hiện Mỹ chưa đủ năng lực sản xuất đủ nhu cầu trong nước giai đoạn hiện tại nên việc trang bị rất khó khăn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết sẽ chỉ đạo bệnh viện sử dụng 2 máy thở một cách hiệu quả nhất. 

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: Nghệ An đã thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, diễn biến dịch còn phức tạp, khó lường. Trao tặng máy thở là căn cứ trên kết quả khảo sát, tìm hiểu về nhu cầu của Nghệ An trong phòng, chống dịch giai đoạn hiện tại và thời gian sắp tới, nhằm đưa ra hình thức đóng góp thiết thực nhất, hiệu quả nhất, mong Nghệ An có thêm nguồn lực chống dịch khi cần thiết. 
bà Trần Thị Như rang- giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: Doanh nghiệp tài trợ máy thở với mong muốn đồng hành thiết thực và hiệu quả nhất với Nghệ An trong phòng chống dịch. Ảnh: Phú Hương
Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: Doanh nghiệp tài trợ máy thở với mong muốn đồng hành thiết thực và hiệu quả nhất với Nghệ An trong phòng, chống dịch. Ảnh: Phú Hương

Cùng việc tài trợ 2 máy thở, tại buổi lễ, TH còn trao tặng 15.000 ly sữa tươi cho người cách ly và lực lượng y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An. Đây là món quà thiết thực nằm trong khuôn khổ chương trình “Một triệu ly sữa tươi chung tay đẩy lùi dịch Covid-19” do TH thực hiện từ ngày 10/3, khi Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch với những diễn biến dịch bệnh phức tạp nhất. 

Tinh thần trách nhiệm, đồng hành chống dịch

Sự kiện trao tặng máy thở và chương trình 1 triệu ly sữa tươi là những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mang tinh thần tương thân tương ái đã được Tập đoàn TH, BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt đồng hành thực hiện vì cộng đồng kể từ khi dịch Covid-19 khởi phát tại Việt Nam. 

Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị do bà Thái Hương dẫn dắt hoặc lãnh đạo trực tiếp (như Tập đoàn TH, BAC A BANK) thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã chung tay ủng hộ hơn 15 tỷ đồng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 qua các hoạt động như, tài trợ 5 tỷ đồng mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện, thực hiện chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8 tỷ đồng) tới các lực lượng tuyến đầu, tài trợ máy thở, và các hoạt động thiện nguyện khác của các CBNV BAC A BANK và Tập đoàn TH.

Hàng triệu ly sữa đã được Tập đoàn TH trao tặng, đồng hành chống dịch. Ảnh: P.V
Hàng triệu ly sữa đã được Tập đoàn TH trao tặng, đồng hành chống dịch. Ảnh: P.V

“Chống dịch như chống giặc nên mọi người dân Việt Nam đều đang thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng nhất trí trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Ngoài tinh thần tự nguyện, với mỗi người, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp cần đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong khó khăn”- bà Thái Hương, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á - Nhà Sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược TH – Chủ tịch Quỹ Vì tầm vóc Việt khẳng định. 

Tin mới