Thí sinh F2 duy nhất của Nghệ An được hỗ trợ kinh phí đi Đà Nẵng dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên phải chia thành 2 đợt. Trong đó, đợt 2 dành cho các tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam và những học sinh thuộc diện F1, F2.

Trước đó, theo tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước còn hơn 26.000 thí sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong đó, Đà Nẵng có số lượng đông nhất với hơn 10.000 thí sinh; Quảng Nam có hơn 9.000 thí sinh; Đắk Lắk có hơn 5.000 thí sinh. Ngoài ra, một số tỉnh, thành khác, trong đó có Nghệ An có 1 thí sinh chưa được dự thi.  Đây là thí sinh tự do, trước đây theo kế hoạch sẽ được dự thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Tuy nhiên, sát ngày thi, thí sinh này được xếp vào diện thí sinh F2 nên không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: MH

Liên quan những thí sinh này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các tỉnh có ít thí sinh dự thi đợt 2 có thể bàn bạc để ghép thí sinh của nhiều tỉnh dự thi ở một hội đồng thi. Tại Nghệ An, qua tìm hiểu thí sinh này có nguyện vọng thi ở Đà Nẵng vì có người nhà tại đây.

Do thí sinh này thuộc diện thí sinh tự do nên thí sinh sẽ chủ động đến điểm thi tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho thí sinh trong quá trình đi thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến gặp gỡ, động viên và trao hỗ trợ cho thí sinh 5.000.000 đồng.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang chốt phương án cuối cùng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, dù chỉ có 1 thí sinh tham dự kỳ thi này nhưng Sở sẽ làm việc với Hội đồng thi Đà Nẵng để gửi thí sinh dự thi và tạo mọi điều kiện giúp em được tham dự kỳ thi một cách thuận lợi, an toàn.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới