mask

Thí sinh lưu ý khi đăng ký trường ĐH top trên, điểm xét tuyển thấp

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng các trường top trên nên lấy điểm xét tuyển sát với điểm chuẩn dự kiến và có những lưu ý đến thí sinh nộp hồ sơ vào trường lớn nhưng có điểm xét tuyển thấp.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục cho biết, một số trường đại học lớn có tính cạnh tranh rất cao nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, bằng với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ.

"Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường nên các em cần tham khảo điểm chuẩn vào các ngành, các trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình", ông Ga khuyến cáo.

bo-giao-duc-khuyen-cao-thi-sinh-khi-dang-ky-truong-lon-diem-xet-tuyen-thap

Thí sinh tham khảo thông tin để đăng ký xét tuyển đợt 1.

Rút kinh nghiệm khi kết thúc đợt xét tuyển lần thứ nhất, trong đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới.

Trước đó ngày 5/8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị các trường đại học top trên có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng điểm sàn 15 của Bộ thì phải công bố lại, lấy điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao hơn để xứng với ưu thế của trường đại học lớn. Việc nhận điểm xét tuyển thấp trong khi điểm chuẩn thực tế rất cao khiến nhiều thí sinh bị "mắc kẹt", gây khó cho trường top giữa và top dưới tuyển sinh.

Theo VNE

Tin mới