mask

Thí sinh Nghệ An vào Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc

(Baonghean.vn) - Xuất sắc vượt qua 129 thí sinh của vòng Sơ khảo và 90 thí sinh của vòng Bán kết, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đến từ Trường Chính trị tỉnh Nghệ An là 1 trong 12 báo cáo viên xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019.

Sáng 21/11, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ II, năm 2019 với chủ đề: “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, trọng tâm là hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc với sự tham gia của 90 thí sinh lọt vào vòng bán kết.

Đây là 90 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên trên cả nước được tuyển chọn qua hàng trăm hồ sơ của vòng sơ khảo với nhiều tiêu chí khắt khe. Cụ thể, các thí sinh cần đảm bảo các tiêu chuẩn về đạo đức, trình độ học vấn, trình độ lý luận chính trị; có năng lực, kiến thức chuyên môn, hiểu biết nghiệp vụ tuyên truyền miệng, trách nhiệm với công việc và am hiểu địa bàn; có kiến thức tổng hợp tốt, tư duy nhạy bén, có nhiều sáng kiến trong phương thức tiếp cận, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh thiếu nhi trong thời kỳ công nghệ 4.0.

Tại vòng bán kết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An có 2 đại diện được chọn lựa tham gia gồm: Nguyễn Đức Lộc đến từ Huyện Đoàn Nghi Lộc và Nguyễn Anh Tuấn đến từ Trường Chính trị tỉnh Nghệ An.
Hai đại diện

Hai đại diện của Nghệ An lọt vào vòng Bán kết Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc lần thứ II, năm 2019.

Các thí sinh trong vòng bán kết phải trải qua 2 phần thi gồm: “Báo cáo viên hiểu biết” và “Báo cáo viên tài ba” với hình thức thi trắc nghiệm; trình bày và hoàn thiện đề cương chuyên đề.

Với phần thể hiện xuất sắc qua hai phần thi, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đến từ Trường Chính trị tỉnh Nghệ An đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết xếp hạng của cuộc thi. Trong đó, phần thi "Báo cáo viên tài ba" thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã được Ban Tổ chức đánh giá cao với chuyên đề "Căn cứ pháp lý về chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông". 

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) là một trong 12 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết Hội thi năm nay.
Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) là 1 trong 12 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết Hội thi năm nay. 

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn hiện là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào tháng 9/2019, thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc đạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.

Vòng Chung kết xếp hạng gồm 12 thí sinh. Các thí sinh sẽ phải trải qua 4 phần thi, bao gồm: “Báo cáo thực tế tại cơ sở”, “Người truyền lửa”, “Thanh vận khéo”, “Thử tài tranh biện” diễn ra trong hai ngày  22 và 23/11.

Chung cuộc, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi.

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn
Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn đã xuất sắc đạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi của Đoàn cấp tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tháng 9/2019. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong quá trình tham gia các vòng bán kết và chung kết xếp hạng của Hội thi, các thí sinh sẽ được nghe báo cáo chuyên đề về các nội dung “Lý tưởng của thanh niên trong thời đại ngày nay”,“Tình hình an toàn giao thông ở Việt Nam hiện nay”; “Tình hình Biển Đông trong giai đoạn hiện nay”; tham dự nhiều hoạt động trải nghiệm thực tiễn, cập nhật kiến thức mới, sinh hoạt tiếp lửa truyền thống, giao lưu, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền miệng tại cơ sở.

Tin mới