mask

Thị xã Cửa Lò ra quân dọn dẹp vệ sinh sau kỳ nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, sáng 3/5, Thị xã Cửa Lò ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, trả lại cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp cho bãi biển Cửa Lò.

Cán bộ các cơ quan tham gia làm sạch bãi biển. Ảnh Hữu Lương (Đài Cừa Lò)
Cán bộ các cơ quan tham gia làm sạch bãi biển. Ảnh: Hữu Lương (Đài Cửa Lò).

Trong dịp khai trương mùa du lịch mới 2017, bãi biển Cửa Lò đã đón hơn 15 vạn lượt khách về thăm quan, nghỉ dưỡng. Với lượng khách đông, tình trạng rác thải được UBND Thị xã đặc biệt chú ý và chỉ đạo Công ty CP MTĐT và DVDL Cửa Lò, các đơn vị, nhà hàng đóng trên địa bàn Thị xã tiến hành thu gom rác thải ngay khi kỳ nghỉ lễ kết thúc.

Lãnh đạo UBND, Phòng TNMT Thị xã kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh Hữu Lương
Lãnh đạo UBND Thị xã và Phòng TNMT kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường sau kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Hữu Lương (Đài Cửa Lò)

Theo ông Hoàng Văn Phúc - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Cửa Lò cho biết: "Thị xã Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp ngành, CT CP MTĐT và DVDL Cửa Lò và các đơn vị thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân địa phương cũng như các hộ kinh doanh và đặc biệt là du khách khi đến với bãi biển Cửa Lò".

a2
Trong dịp lễ 30/4-1/5, thay vì chọn vào các nhà hàng, một số du khách đã hạ trại tổ chức ăn uống gây mất mỹ quan và xả rác thải mỗi khi kết thúc cuộc vui.
Sau khi thu gom Sau khi thu gom rác thải
Trước khi thu gom Trước khi thu gom rác thải
Thời điểm trước và sau khi thu gom rác thải. Ảnh: Lâm Tùng

Trong kế hoạch đảm bảo môi trường, phục vụ tốt nhất cho du khách khi về với phố biển Cửa Lò, UBND Thị xã đã xây dựng đề án thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn Thị xã. Bên cạnh đó UBND Thị xã cũng ra Thông báo về thời gian, địa điểm thu gom rác và một số nhiệm vụ chỉnh trang môi trường năm 2017 quy định các điểm tập kết rác thải, thời gian đổ rác thải trên từng địa bàn.

Mặt khác, UBND Thị xã yêu cầu các nhà hàng bố trí thùng đổ rác, xe chở rác để du khách xả rác đúng nơi quy định. Và để bãi biển Cửa Lò luôn xanh - sạch - đẹp, UBND Thị xã khuyến cáo du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường chung, không xả rác bừa bãi để Cửa Lò thực sự là điểm thăm quan nghỉ dưỡng lý tưởng trong lòng mỗi du khách khi về với phố biển Cửa Lò.

Lâm Tùng

Kỹ thuật: Lê Hưng

Tin mới