mask

Thời tiết 11/8: Nghệ An tiếp tục đón đợt nắng nóng kéo dài

(Baonghean.vn) - Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hôm nay, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. 

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ; ở Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đợt nắng nóng được dự báo sẽ kéo dài nhiều ngày.
Đợt nắng nóng được dự báo sẽ kéo dài nhiều ngày.

Thời tiết Hà Nội ngày oi nóng với nền nhiệt cao nhất 37 độ, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, trời nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên hôm nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h).

Các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa to, lượng mưa so với hôm qua đã giảm, còn mức 30-60mm/24h. Mưa tại Phú Quốc (Kiên Giang) hôm nay cũng sẽ giảm.

Từ ngày mai, mưa trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần. 

Nhiệt độ tại Tây Nguyên phổ biến từ 26-29 độ; Nam Bộ từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ ở mức 32 độ.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh. 

Tin mới