Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Hermann Gmeiner Vinh

(Baonghean.vn) -Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường PT Hermann Gmeiner Vinh cho bà Trần Thị Thu Hiền, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH tin tưởng trên cương vị mới, bà Hiền sẽ cùng tập thể giáo viên, cán bộ đoàn kết, cộng sự, xây dựng nhà trường ngày một tiến bộ.

Sáng 15/1, Làng trẻ em SOS Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường PT Hermann Gmeiner Vinh.

Dự lễ công bố có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Lê Minh Giang - Giám đốc SOS Quốc gia; Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An; Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao quyết định nghỉ hưu cho thầy giáo Phan Xuân Huỳnh - Hiệu trưởng Trường PT Hermann Gmeiner Vinh. Ảnh CTV

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Giang đã công bố quyết định nghỉ hưu hưởng BHXH đối với thầy giáo Phan Xuân Huỳnh - Hiệu trưởng Trường PT Hermann Gmeiner Vinh và quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Thu Hiền giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Nguyễn Thị Hà ghi nhận và cảm ơn sự cống hiến của thầy giáo Phan Xuân Huỳnh trong việc xây dựng và phát triển Trường PT Hermann Gmeiner Vinh.  Trong những năm qua, Trường PT Hermann Gmeiner Vinh trở thành điểm sáng của hệ thống Trường Hermann Gmeiner trong cả nước về chất lượng giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buổi lễ. Ảnh CTV
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao quyết định bổ nhiệm bà Trần Thị Thu Hiền giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: H.L

Thứ trưởng mong muốn trên cương vị công tác mới, bà Trần Thị Thu Hiền không ngừng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh, là tấm gương đối với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đề nghị cán bộ, giáo viên phát huy truyền thống, đoàn kết, cộng sự và trách nhiệm để tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng Trường PT Hermann Gmeiner Vinh ngày càng phát triển vững mạnh.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đã tới thăm Làng trẻ em SOS Vinh.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo Làng trẻ em SOS Vinh trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em trong thời gian qua, đặc biệt là các mẹ trong Làng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng quà cho các trẻ em Làng trẻ em SOS Vinh. Ảnh CTV

Thứ trưởng cũng biểu dương các con của Làng trẻ em SOS Vinh. Trong năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng bằng nhiều hình thức học tập khác nhau như học trực tiếp, học trực tiếp và tự học, các con đã hoàn thành xuất sắc chương trình học, trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi, vâng lời các mẹ, các dì, các cậu...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà động viên các con tiếp tục phát huy thành quả, cố gắng nhiều hơn nữa trong rèn luyện và học tập, vâng lời các mẹ, các dì, các anh chị. Trong gia đình, anh chị em phải đoàn kết, gắn bó, yêu thương lẫn nhau; anh chị phải làm gương cho các em, các em phải vâng lời anh chị.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã có những phần quà gửi tặng các mẹ, các con Làng trẻ em SOS Vinh.

H.L

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới