Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp 'hiến kế', đoàn kết chiến thắng Covid-19

Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp nêu vấn đề một cách chân thành, là gợi ý quan trọng để Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Sáng 12/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với nhiều lãnh đạo tập đoàn lớn, phần lớn là lãnh đạo các tập đoàn tư nhân.

Thủ tướng chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Thủ tướng cho biết, WHO đã công bố đại dịch Covid-19 từ ngày 11/3, do đó, vấn đề đặt ra với mọi ngành, mọi cấp, doanh nghiệp và người dân là chống dịch. Hơn 800.000 doanh nghiệp cũng đang nỗ lực chống dịch ngay tại đơn vị mình, giúp cán bộ, công nhân viên bảo vệ sức khỏe của họ và gia đình.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp cả nước tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp, sử dụng công nghệ để chống dịch hiệu quả, không được quay lưng với nhiệm vụ quan trọng này.

Cho biết, Chính phủ mong muốn các doanh nghiệp nêu lên các vấn đề một cách chân thành để Thủ tướng cho biết, đây sẽ là các gợi ý quan trọng để Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Nhấn mạnh, dân tộc Việt Nam là dân tộc kiên cường, luôn vượt qua những khó khăn, gian khổ, do đó trong bối cảnh này, kinh tế nhà nước, tư nhân và các thành phần kinh tế khác cần đoàn kết, cùng vượt qua khó khăn.

Thủ tướng cho biết, đã nhận được được một số thông tin cho rằng một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… sẽ sớm phục hồi sản xuất rất nhanh, do đó, các doanh nghiệp phải đón bắt thời cơ này. Các doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị về điều kiện, tâm thế để biến nguy thành cơ, để bứt phá ngay khi có thể. Thủ tướng nhấn mạnh, trong thực hiện nhiều nhiệm vụ kinh tế xã hội, sự thành bại chính là ở các doanh nghiệp.

Về tình hình kiểm soát dịch bệnh, Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo thành lập các bệnh viện dã chiến cùng với hệ thống y tế cả nước với đầy đủ các phương tiện chăm sóc, điều trị y tế. Đặc biệt, chính sách cách ly được thực hiện nghiêm túc, chính sách nhân văn đối với những người được cách ly, được chăm sóc y tế, ăn uống đảm bảo và chăm sóc tốt về mặt tinh thần. Cùng với đó, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn, tổng công ty cung ứng đầy đủ hàng hóa ra thị trường, giúp người dân yên tâm.

Thủ tướng nhấn mạnh, với việc Việt Nam đã điều trị khỏi cho 16 người, không có bệnh nhân nào tử vong, cho thấy chúng ta hoàn toàn đủ phương tiện, kinh nghiệm để kiểm soát dịch. Trên thế giới không phải nước nào cũng làm được như vậy và nước ta có thể tự hào đã làm được điều đó. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Bộ Y tế áp dụng mọi biện pháp để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 mới và không để ai tử vong./.

Theo Vũ Dũng

vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới