Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và Công an tỉnh

(Baonghean.vn) - Giám mục Nguyễn Văn Viên gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An; chúc tỉnh nhà bước sang năm mới 2020 đạt được nhiều thắng lợi mới.
Tòa giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Chiều 15/1, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Nguyễn Văn Viên - Giám mục Phụ tá Giáo phận Vinh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng năm mới Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Công an tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tham gia đoàn có các linh mục tại Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, đại diện Trường Đại chủng viện Vinh Thanh, đại diện các dòng tu.

Tại Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An, tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy.
Lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An đã thông báo tới Giám mục và các linh mục cùng đi những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019. Ảnh: Thành Chung
Tại buổi tiếp, Giám mục Nguyễn Văn Viên đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An; chúc tỉnh Nghệ An bước sang năm mới 2020 đạt được nhiều thắng lợi mới trên tất cả các mặt công tác.
Giám mục Nguyễn Văn Viên khẳng định: Thời gian tới, Tòa giám mục Giáo phận Vinh tiếp tục vận động bà con giáo dân phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng của tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy đã cảm ơn sự quan tâm của giám mục và các thành viên trong đoàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng đã thông báo đến đoàn những kết quả phát triển kinh tế - xã hội rất đáng mừng của tỉnh Nghệ An năm 2019 và nêu rõ: Sự đóng góp tích cực của các linh mục, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân trong các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần giúp tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp.
Tỉnh Nghệ An mong muốn các vị giám mục, chức sắc tiếp tục động viên bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Ảnh: Thành Chung
Mong muốn trong thời gian tới, các vị giám mục, chức sắc tiếp tục động viên bà con giáo dân tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, sống “Tốt đời, đẹp đạo” góp sức xây dựng đất nước nói chung và của tỉnh Nghệ An nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa…
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc Giám mục, các linh mục, chức sắc, chức việc và giáo dân đón Xuân mới vui tươi, hạnh phúc, an toàn
Tiếp đó, Giám mục Nguyễn Văn Viên và các thành viên của đoàn đã đến chúc mừng năm mới UBND tỉnh Nghệ An. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới UBND tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Giám mục Nguyễn Văn Viên đã gửi lời chúc năm mới an lành, ấm áp, sức khỏe tới các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; mong các đồng chí tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn. Về phía Tòa Giám mục cũng sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân ra sức cùng xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.
Đồng chí Lê Hồng Vinh đã trân trọng cảm ơn lời chúc mừng tốt đẹp của Giám mục Nguyễn Văn Viên và đoàn công tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông báo, trao đổi tới đoàn những nội dung, định hướng của Nghệ An trong thời gian tới, trọng tâm là công tác quy hoạch phát triển đô thị cũng như xây dựng các giá trị văn hóa bền vững.
Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An trao đổi cùng Giám mục Nguyễn Văn Viên và các linh mục trong đoàn. Ảnh: Thành Chung
Gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Giám mục và các thành viên của đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cũng bày tỏ mong muốn trong thời điểm Tết đến Xuân về này, các linh mục, chức sắc cùng đồng hành với chính quyền, các đoàn thể tích cực vận động người dân thực hiện tốt các phong trào ở địa phương, chấp hành tốt pháp luật, đặc biệt là các vấn nạn nổ pháo và sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông.
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng năm mới UBMTTQ tỉnh. Ảnh: Thành Chung
Chúc mừng năm mới và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc, cán bộ Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Trong buổi chiều cùng ngày, Giám mục Nguyễn Văn Viên và các linh mục, đại diện Trường Đại chủng viện Vinh Thanh, đại diện các dòng tu cũng đã đến chúc mừng năm mới UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và Công an tỉnh Nghệ An./.

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới