mask

Tổng thống Venezuela kêu gọi người dân xuống đường phòng âm mưu đảo chính

(Baonghean.vn) - Ngày 1/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi người dân nước này xuống đường đề phòng một âm mưu mới lật đổ chính quyền của ông, giữa lúc bạo loạn gia tăng tại quốc gia Nam Mỹ này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AP

Phát biểu với đám đông người ủng hộ tham gia cuộc tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động (1/5) ở thủ đô Caracas, ông Maduro nhấn mạnh: "Nếu một ngày nào đó, chúng ta thức dậy và nghe thấy tin tức một nhóm nhỏ muốn sử dụng vũ khí, thì mọi người cần xuống đường và bảo vệ nền dân chủ tự do. Không được ngần ngại dù chỉ một giây".

Tổng thống Maduro cũng cam kết trong thời gian sắp tới, ông sẽ đưa ra bằng chứng về sự can dự của một số cá nhân trong âm mưu đảo chính hôm 30/4 vừa qua. Đáng chú ý, nhà lãnh đạo Venezuela cho biết ông đã đọc một bài báo của truyền thông châu Âu cho rằng Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton dẫn đầu hành động đảo chính vừa qua và liên hệ với chính quyền của một số quốc gia Mỹ Latinh khác về vấn đề này.

Ông Maduro khẳng định: "Tôi đang yêu cầu Mỹ điều tra các hoạt động trái phép và hành động lật đổ chính quyền của John Bolton liên quan tới nền dân chủ của Venezuela". Tổng thống Maduro tái khẳng định lòng trung thành với người dân Venezuela, đồng thời kêu gọi họ cũng trung thành với mình.

Ngoài ra, Tổng thống Maduro bác bỏ cáo buộc của giới chức Mỹ cho rằng một nhóm quan chức cấp cao Venezuela đã tham gia đối thoại với chính quyền Washington cho phép cuộc đảo chính xảy ra, cho rằng những cáo buộc này là dối trá./.

Tin mới