TP. Vinh tiếp tục phong tỏa thêm nhiều khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Chính quyền các phường xã trên địa bàn TP. Vinh đã gấp rút phong tỏa nơi ở của các bệnh nhân, đồng thời tiến hành lấy mẫu cho người dân trong khu vực phong tỏa trong sáng 19/8.

Phường Trung Đô sáng nay đã phong tỏa một phần tuyến đường Tàu Cũ, thuộc khối 1, với tổng số 23 hộ dân, 80 nhân khẩu và đang tổ chức lấy mẫu cho người dân trong khu vực này.

Trước đó, tại khu vực này có bệnh nhân N.T.T, sinh năm 1982, tiểu thương buôn bán tại chợ Quang Trung dương tính với Covid-19.

Phường Trung Đô gấp rút phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân. Ảnh: Quang An ảnh 1
Phường Trung Đô gấp rút phong tỏa khu vực nơi ở của bệnh nhân. Ảnh: Quang An

Tại xã Hưng Đông, địa phương đã phong tỏa một phần xóm Yên Xá mới với 36 hộ dân, 135 nhân khẩu và đang tổ chức lấy mẫu cho người dân trong sáng 19/8.

Trước đó, xã Hưng Đông có bệnh nhân N.T.C, nữ, sinh năm 1960 dương tính với Covid-19. Điều tra dịch tễ ban đầu bệnh nhân này thời gian qua ít đi lại, ít giao tiếp với người ngoài. 

Lãnh đạo TP. Vinh và phường Hưng Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phong tỏa, điều tra truy vết bệnh nhân. Ảnh: Q.A ảnh 2
Lãnh đạo TP. Vinh và phường Hưng Bình kiểm tra, chỉ đạo công tác phong tỏa, điều tra truy vết bệnh nhân. Ảnh: Q.A

Tại phường Hưng Bình, trong sáng nay địa phương đã phong tỏa 1 phần khối 16 do liên quan ca nhiễm là BN N.T.H, nữ, sinh 1964; phong tỏa 1 phần khối Liên Cơ vì liên quan đến BN N.T.N, nữ, sinh 1974. 

Tại xã Nghi Phú, địa phương đã phong tỏa một phần xóm 12 với tổng số 6 hộ dân, 20 nhân khẩu. Trước đó, địa phương này có bệnh nhân N.M.L, nam, sinh 1966, buôn bán tại chợ Quang Trung dương tính với Covid-19. 

Khu vực phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Lê Lợi trong sáng 19/8. Ảnh: Q.A ảnh 3
Khu vực phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn phường Lê Lợi trong sáng 19/8. Ảnh: Q.A
Tại phường Lê Lợi, địa phương đã phong tỏa 1 phần tuyến đường Đoàn Nhữ Hài, nằm trên địa bàn khối 9 và khối 10 với tổng số 18 hộ dân và 73 nhân khẩu. Hiện người dân đã được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 19/8.
Trước đó trên địa bàn phường có bệnh nhân P.X.K, nam, sinh 2003 dương tính với Covid-19./. 

Tin mới