mask

Trao dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 6/10, Phòng y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tương Dương đã tổ chức trao dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật trên địa bàn huyện năm 2018.

Đợt này, có 10 xe lăn, 6 khung tập đi, 5 gậy tập đi và 1 máy trợ thính đã được trao cho 22 đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của các xã Yên Thắng, Yên Na, Yên Hòa, Xá Lượng, Mai Sơn, Tam Đình, Thạch Giám, Lượng Minh và thị trấn Hòa Bình.

Để phát huy hết tính năng của các loại dụng cụ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tại buổi lễ, cán bộ Phòng Y tế huyện đã hướng dẫn cách sử dụng và tính năng của từng loại dụng cụ cho người người khuyết tật.

22 đối tượng khuyết tật của 9 xã đã được trao tặng dụng cụ hỗ trợ. Ảnh: Đình Tuân
22 đối tượng người khuyết tật của 9 xã đã được trao tặng dụng cụ hỗ trợ. Ảnh: Đình Tuân
Toàn bộ dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật, nằm trong chương trình phục hồi chức năng cho người khuyết tật dựa vào cộng động do Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An trao tặng.

Trên địa bàn huyện Tương Dương hiện có khoảng hơn 7.000 người khuyết tật. Việc trao tặng dụng cụ hỗ trợ cho người khuyết tật sẽ góp phần giúp họ có thể tự di chuyển, nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình trong việc chăm sóc, đồng thời góp phần động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống./.

Tin mới