Trẻ em người Đan Lai vui đón chương trình tình nguyện hè

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hàng trăm em nhỏ đồng bào Đan Lai đã được đón nhận các món quà ý nghĩa cũng như tham gia các hoạt động Hè đầy bổ ích do tuổi trẻ huyện Con Cuông tổ chức vào sáng 10/6.
Các em nhỏ tại chương trình hưởng ứng “Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2023 của tuổi trẻ huyện Con Cuông. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông ảnh 1

Các em nhỏ tại chương trình hưởng ứng “Ngày cao điểm chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2023 của tuổi trẻ huyện Con Cuông. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông

Vượt hơn 40km từ trung tâm huyện Con Cuông vào với các em nhỏ ở bản Cò Phạt và bản Khe Búng (xã Môn Sơn), Huyện đoàn Con Cuông đã phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về các em nhỏ đồng bào Đan Lai trong “Ngày Cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2023.

Theo chia sẻ của Bí thư Huyện đoàn Con Cuông Lữ Thị Băng Châu, bản Cò Phạt và bản Khe Búng là 2 bản sinh sống của người Đan Lai nằm sâu nơi thượng nguồn Khe Khặng, thuộc đại ngàn Pù Mát. Trong đó, bản Khe Búng có 115 hộ và bản Cò Phạt có 124 hộ, với tổng số nhân khẩu hơn 940 người.

Các em nhỏ đón nhận nhiều món quà ý nghĩa tại chương trình. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông ảnh 2

Các em nhỏ đón nhận nhiều món quà ý nghĩa tại chương trình. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông

Tại chương trình, tuổi trẻ huyện Con Cuông đã trao tặng 150 suất quà gồm vở viết, sáp màu, gấu bông, sách, truyện cho các em học sinh tại hai bản. Đồng thời tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho các em.

20 đoàn viên, thanh niên của huyện cũng đã phối hợp với lực lượng Biên phòng tại Đồn Biên phòng Môn Sơn, Công an xã và lực lượng Kiểm lâm trên địa bàn tiến hành cắt tóc, gội đầu và tặng dầu gội cho các em thiếu nhi và bà con địa phương.

Các em được hướng dẫn gội đầu... ảnh 3

Các em được hướng dẫn gội đầu...

...và cắt tóc miễn phí tại chương trình. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông ảnh 4

...và cắt tóc miễn phí tại chương trình. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông

Rạng rỡ bên mái tóc được cắt tỉa gọn gàng, em La Văn Huy, sinh năm 2008, bản Cò Phạt, xã Môn Sơn chia sẻ, lần trước vào thăm em đã nói với các anh chị rằng mình ước ao được có thêm nhiều sách truyện để đọc sau giờ học và một bộ bút màu để vẽ tranh. Hôm nay, mong muốn đó của em đã thành hiện thực. Được các anh chị trao quà, gội đầu và cắt tóc miễn phí giúp em cảm thấy tự tin hơn khi đến trường.

Các em nhỏ đồng bào dân tộc Đan Lai hào hứng tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động tuyên truyền nhằm trang bị các kiến thức về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông ảnh 5

Các em nhỏ đồng bào dân tộc Đan Lai hào hứng tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động tuyên truyền nhằm trang bị các kiến thức về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích. Ảnh: Huyện đoàn Con Cuông

Ông Lê Văn Chín - Trưởng bản Khe Búng chia sẻ, bởi địa hình xa xôi cách trở nên điều kiện sống của bà con trong bản còn có nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, sự vất vả đó được vơi bớt khi thời gian qua tuổi trẻ huyện nhà cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ bà con.

Hằng năm, các hoạt động do Huyện đoàn Con Cuông tổ chức như Tết Trung Thu, Tết Nguyên đán, tặng quà cho các em vào dịp khai giảng năm học mới và chương trình mùa Đông ấm đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa, động viên tinh thần cho các em nhỏ và người dân nơi đây./.

Tin mới