mask

Trung bộ đón không khí lạnh, cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét

(Baonghean.vn) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (22/12): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Trung bộ đón không khí lạnh, cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét ảnh 1
Để chống chọi lại cái rét, bên các vệ đường và trong nhà, nhiều người dân Kỳ Sơn, Nghệ An đã đốt lửa để sưởi ấm. Ảnh tư liệu: Đào Thọ

Dự báo: Khoảng gần sáng và ngày 23/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ ngày 23/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông từ ngày 23/12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1

Nhiệt độ ngày 22/12 các vùng trên cả nước. Ảnh: news.zing.vn
Nhiệt độ ngày 22/12 các vùng trên cả nước. Ảnh: news.zing.vn

Tin mới