Truyền tải thông điệp 'Bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

(Baonghean.vn) - Tại chương trình giao lưu, nhiều vấn đề về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” đã được các đội đề cập đến. Trong đó nổi bật là vấn đề bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, di cư bất hợp pháp...

Sáng 8/8, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu tuyên truyền về "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" với sự tham gia của 9 đội đến từ 25 phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tặng hoa cho các đội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Tham dự chương trình này, các đội sẽ tham gia 3 nội dung gồm: chào hỏi, thi kiến thức chung và biểu diễn tiểu phẩm. Các phần thi đều được các đội chuẩn bị công phu với nhiều ý tưởng mới và mang đậm màu sắc văn hóa dân gian xứ Nghệ.
Nội dung thi xoay quanh chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội như bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em, ô nhiễm môi trường, mạng xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, tín dụng đen, tai nạn giao thông.
Thông qua chương trình giao lưu nhằm định hướng, cung cấp cho đội ngũ tuyên truyền viên về kiến thức, hình thức tuyên truyền an toàn cho phụ nữ và trẻ em và kỹ năng xây dựng môi trường sống an toàn.
Đồng thời, đây là diễn đàn để đội ngũ tuyên truyền viên các địa phương có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và từng bước bồi dưỡng để chị em trở thành những báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi của tổ chức hội.
Chương trình giao lưu cũng góp phần nâng cao nhận thức, hành động và ý thức, trách nhiệm, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân vì một môi trường “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.
Trước đó, chương trình cũng đã được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức thành công tại huyện Đô Lương, Con Cuông và sau đó sẽ được các địa phương nhân rộng trong toàn tỉnh.
Tại chương trình giao lưu nhiều thông điệp về an toàn cho phụ nữ và trẻ em cũng được gửi đến với người xem. Ảnh: Mỹ Hà
Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội phụ nữ Nghệ An đã có nhiều hoạt động, nhiều mô hình hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh để phụ nữ, trẻ em được phát triển toàn diện như nói chuyện chuyên đề, truyền thông trực tiếp, đối thoại chính sách, hội thi vẽ tranh với chủ đề an toàn cho trẻ...
 

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới