mask

Từ sim điện thoại nhặt được, khai trừ 2 đảng viên

Nhờ sim điện thoại nhặt được có hình ảnh và hơn 2.000 cuộc điện thoại, Ủy ban kiểm tra đã xác định mối quan hệ bất chính giữa ông Phạm Thanh Điền và và Phạm Thị Ngọc Ánh.

Sáng 1/6, ông Nguyễn Văn On - Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy An Phú, An Giang cho biết Ban thường vụ huyện ủy An Phú mới họp bỏ phiếu kín vào chiều 31-5, quyết định kỷ luật ông Phạm Thanh Điền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú Hội và bà Phạm Thị Ngọc Ánh - cán bộ tuyên giáo xã Phú Hội bằng hình thức khai trừ Đảng.

Theo ông On, trước đó Ủy ban kiểm tra huyện ủy tiếp nhận đơn thư và trên 2.000 file ghi âm cuộc gọi do ông Nguyễn Văn Khương - cán bộ thủy sản xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú cung cấp tố cáo mối quan hệ bất chính giữa vợ anh (bà Ngọc Ánh) và ông Điền. 

Sau 7 tháng xác minh, thẩm tra thì đến nay Ủy ban kiểm tra khẳng định ông Điền và bà Ánh có quan hệ tình cảm trên mức bình thường, có tham gia đánh lô, đề, số đá.

Theo ông On, sở dĩ việc xác minh, xử lý lâu là vì những người bị tố cáo là Đảng ủy viên của xã nên thẩm quyền giải quyết là Ban thường vụ huyện ủy.

"Thêm vào đó, thời điểm ông Khương khiếu nại rơi vào lúc đang chuẩn bị nhân sự, phục vụ bầu cử, hàng ngàn file ghi âm này bản thân tôi nghe ròng rã gần cả tháng trời mới xong rồi cùng với công an xác minh, thẩm tra” - ông On nói.

Theo ông On, hiện nay ông Điền - bà Ánh đã đi Đồng Nai nên liên hệ chưa được. Họ có làm đơn xin nghỉ nhưng huyện chưa giải quyết.

Còn ông Khương cũng bị ông Điền - bà Ánh tố lại nên vụ việc hiện giao cho Đảng ủy xã Vĩnh Hội Đông xử lý (vì là đảng viên thường). Ông Khương cũng đã làm đơn xin ra khỏi Đảng nhưng chưa được chấp thuận.

“Trong vài ngày tới nếu ông Điền - bà Ánh không về thì Huyện ủy sẽ công bố quyết định khai trừ đảng hai người này cho Đảng ủy xã Phú Hội biết. Còn việc ông Khương cũng sẽ tiếp tục xác minh xử lý sau” - ông On nói

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Thành Danh, Bí thư huyện ủy An Phú cho biết, sau khi xử lý khai trừ đảng hai người này xong thì Ủy ban kiểm tra sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ đề cập đến vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy xã Phú Hội vì sao để ra nhiều dư luận xấu và sai phạm đến vậy.

Trước đó, vào ngày 8-10-2015, một người dân nhặt được chiếc điện thoại, sim và thẻ nhớ trong đó có lưu giữ hình ảnh của ông Điền, bà Ánh và trên 2.000 file ghi âm cuộc gọi nói chuyện nên họ đưa cho ông Khương.

Sau đó, ông Khương làm tường trình kèm theo file ghi âm gửi đơn tố cáo lên Đảng ủy xã Phú Hội.

Theo Tuổi trẻ

Tin mới