mask

Tuổi trẻ Kỳ Sơn, Tương Dương, Nghĩa Đàn tham gia làm đường, giúp đỡ người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 8/6, tuổi trẻ các huyện Kỳ Sơn, Nghĩa Đàn ra quân thực hiện Chiến dịch hè tình nguyện với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa.

* Ngày 8/6, tại xã Huồi Tụ, Huyện đoàn Kỳ Sơn tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

 
Tuổi trẻ Kỳ Sơn trong lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện 2018. Ảnh: Duy Thành.
Tuổi trẻ Kỳ Sơn trong Lễ ra quân chiến dịch hè tình nguyện 2018. Ảnh: Duy Thành

Tham dự có 700 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành cấp huyện, xã, đoàn viên thanh niên và nhân dân. Ngay sau lễ phát động, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Sơn đã tặng quà cho 6 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Tiếp theo đó, 200 đoàn viên thanh niên tham gia cùng với nhân dân địa phương mở 1 km đường vào khu sản xuất nương rẫy tại bản Phù Khả, xã Huồi Tụ.

Duy Thành - Trần Đức

* Với phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực”, sáng 8/6, tại bản Đình Hương, xã Tam Đình, Huyện đoàn Tương Dương đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

10 suất quà đã được trao cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo sau lễ ra quân. Ảnh Đình Tuân
10 suất quà đã được trao cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo sau lễ ra quân. Ảnh: Đình Tuân
Một số các hoạt động trọng tâm của đợt hè tình nguyện được Huyện đoàn nhấn mạnh là thực hiện bảo vệ môi trường sống, xây dựng nông thôn mới, khám và cấp thuốc miễn phí, làm đường giao thông, cắm biển báo nguy hiểm ở các điểm có nguy cơ đuối nước, trồng cây xanh, thu gom rác thải, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà, tích cực giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình nghèo khó…
hơn 400 đoàn viên thanh niên của 18 xã, thị trấn và 5 chi đoàn trực thuộc tham gia làm đường giao thông, tư sử hang rào, trồng cây xanh.... Ảnh Đình Tuân
Hơn 400 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn và 5 chi đoàn trực thuộc tham gia làm đường giao thông, tu sửa hàng rào, trồng cây xanh... Ảnh: Đình Tuân
Ngay sau lễ ra quân, 400 đoàn viên, thanh niên của 18 xã, thị trấn và 5 chi đoàn trực thuộc gồm Trung tâm Y tế, Công an, chính quyền, BCH Quân sự huyện, Viện - Tòa - Thi hành án đã tiến hành khám, phát thuốc chữa bệnh cho nhân dân xã Tam Đình; trao 10 phần quà cho gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó, giúp nhân dân bản Đình Hương, xã Tam Đình làm 700 m đường bê tông nông thôn, chỉnh trang khuôn viên bờ rào cho 80 hộ dân và 3 tuyến đường chính, trồng cây xanh dọc các tuyến đường...
Đình Tuân

* Cũng trong sáng 8/6, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghĩa Đàn sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ngày tình nguyện; Mỗi chi đoàn một địa chỉ tình nguyện; Mỗi đoàn cơ sở một công trình, phần việc tình nguyện”.

Đoàn viên thanh niên cắt tóc cho trẻ em nông thôn xã Nghĩa Trung. Ảnh
Đoàn viên thanh niên Nghĩa Đàn cắt tóc cho trẻ em ở xã Nghĩa Trung. Ảnh: Minh Thái

Buổi ra quân có hơn 350 đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên của huyện Nghĩa Đàn đã cùng với người dân xóm 16, xã Nghĩa Trung tham gia tổ chức tu sửa, phát quang hơn 1,5 km đường và tổ chức đổ bê tông sân bóng chuyền cho bà con nhân dân trong xóm, trong đó đoàn viên thanh niên hỗ trợ cát sỏi, xi măng và ngày công với số tiền hơn 20 triệu đồng.

Tham gia làm sân bóng chuyền
Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia làm sân bóng chuyền cho nhân dân xóm 16, xã Nghĩa Trung. Ảnh: Minh Thái

Đợt này, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức cắt tóc cho hơn 50 em nhỏ và trao 6 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin mới