mask

Vợ chồng cùng vào tù vì bán 'ke' cho dân chơi 'bay lắc'

(Baonghean.vn) - Cùng chồng bán “ke” cho dân chơi “bay lắc” trong quán karaoke, nhưng do đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại. Trong thời gian này, Quyền lại “ngựa quen đường cũ”...
0:00 / 0:00
0:00

Bán “ke” cho dân chơi trong quán karaoke

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa vợ chồng bị cáo Nguyễn Đức Quân (31 tuổi) và Hoàng Thị Ngọc Quyền (32 tuổi), cùng trú phường Lê Lợi, TP. Vinh ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Trước đó không lâu, Quyền cũng bị xét xử vì đã bán ma túy cho nhóm nam thanh nữ tú “bay lắc” tại một vila có tiếng ở Cửa Hội.

Trong lần ra tòa này, đồng phạm của hai vợ chồng còn có bị cáo Đặng Thị Thùy Linh (25 tuổi), trú xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh). Riêng 2 bị cáo Trần Hải Dương (36 tuổi), trú TP. Vinh và Đậu Thị Chi (34 tuổi), trú xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu bị truy tố về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Đức Quân và Hoàng Thị Ngọc Quyền là vợ chồng. Họ đến với nhau khi cả hai từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân và đều có những đứa con riêng. Sau mối tình “rổ rá cạp lại” cả hai đã có với nhau con chung. Quyền cho hay kiếm sống bằng nghề lao động tự do, buôn bán online. Nhưng thực chất đó chỉ là vỏ bọc để thiếu phụ này thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vợ chồng cùng vào tù vì bán 'ke' cho dân chơi 'bay lắc' ảnh 1

Hai bị cáo Nguyễn Đức Quân và Hoàng Thị Ngọc Quyền tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Theo cáo trạng cũng như lời khai của bị cáo tại phiên tòa, đêm khuya 1/1/2022 (tức mồng 1 Tết Dương lịch), Quyền nhận điện thoại đặt mua 1 “áo” Ketamine từ nữ nhân viên một quán karaoke ở xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc tên là Đặng Thị Thùy Linh. Trước đó, Linh được khách là Trần Hải Dương nhờ mua ma túy để cả nhóm sử dụng trong phòng hát.

Quyền ra giá 1,3 triệu đồng và yêu cầu chuyển tiền trước vào tài khoản của chồng là Nguyễn Đức Quân. Sau khi khách chuyển tiền, Quyền đích thân đưa ma túy đến giao cho Linh. Số ma túy trên, Linh đưa cho khách. Sau đó, Dương bảo nữ nhân viên của quán karaoke khác là Đậu Thị Chi “xào ke” - làm cho ma túy “ke” mịn ra, tạo thành đường chỉ để cho mọi người hít.

Cả nhóm chơi đến 0h30 ngày hôm sau thì Dương lại nhờ Linh mua thêm 1 “áo” Ketamine để “bay”. Linh tiếp tục liên lạc với Quyền để mua ma túy. Lần này, Quân cầm ma túy đến giao cho khách. Khi Linh vừa nhận ma túy thì bị công an ập vào kiểm tra, phát hiện 11 đối tượng đang sử dụng ma túy. Lợi dụng lúc đi vệ sinh, Linh đã bỏ ma túy vào bồn cầu rồi xả nước.

“Ngựa quen đường cũ”

Từ lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của vợ chồng Nguyễn Đức Quân và Hoàng Thị Ngọc Quyền, thu giữ 14 túi ni lông chứa ma túy và nhiều viên ma túy. Cơ quan điều tra xác định, trong vụ án này Quân, Quyền, Linh đã 4 lần bán ma túy cho các đối tượng sử dụng.

Thời điểm bị bắt, do đang nuôi con nhỏ nên Hoàng Thị Ngọc Quyền được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Thay vì ăn năn hối lỗi thì trong thời gian này, Quyền đã tham gia vào vụ mua bán ma túy khác và bị bắt vào ngày 4/4/2022.

Vợ chồng cùng vào tù vì bán 'ke' cho dân chơi 'bay lắc' ảnh 2

Bị cáo Quyền nhiều lần ôm mặt khóc tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Cụ thể, một nhóm đối tượng đi “bay” tại vila có tiếng ở Cửa Hội đã liên hệ với Quyền để mua ma túy. Quyền đã bán 8 viên “kẹo” (tức ma túy) cho các đối tượng với giá 9 triệu đồng.

Sau khi “xào ke”, cả nhóm bay lắc tại căn vila trong tiếng nhạc xập xình. Khi các đối tượng đang “phê” ma túy thì bị Công an Nghệ An ập vào kiểm tra, bắt quả tang. Cùng ngày, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Thị Ngọc Quyền. Ở vụ án này, Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử Quyền mức án 2 năm tù giam.

Trả giá

Lần thứ 2 đứng trước bục khai báo, bị cáo Quyền thừa nhận hành vi phạm tội. Nữ bị cáo khai đã cùng chồng thực hiện việc bán ma túy để các đối tượng trong quán karaoke sử dụng. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, hiện cả hai vợ chồng đều vướng vào lao lý, các con còn nhỏ để xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cùng hầu tòa với vợ, bị cáo Quân thừa nhận vì “hám lợi” nên đã buôn bán ma túy. Bị cáo này cũng tỏ ra hối lỗi, xin giảm nhẹ hình phạt để sớm về với các con khi hai vợ chồng đều vào tù.

Bị truy tố về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” bị cáo Dương khai: “Hôm đó, do bị cáo đã sử dụng bia rượu, say nên muốn thử cảm giác ma túy. Bị cáo không nghiện”. “Vậy bị cáo có biết hành vi đó là vi phạm pháp luật không?”, bị tòa xét hỏi, Dương cúi đầu thừa nhận biết rõ.

Là người trực tiếp “xào ke” cho khách sử dụng, bị cáo Chi khai, là nhân viên phục vụ nên đã nghe theo yêu cầu của khách. Bị cáo tỏ ra hối lỗi, xin tòa giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc các con. “Bị cáo đã ly hôn, hiện 2 đứa con đang nhờ người thân chăm sóc, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”, bị cáo Chi trình bày.

Vợ chồng cùng vào tù vì bán 'ke' cho dân chơi 'bay lắc' ảnh 3

Các bị cáo trong vụ án hầu tòa. Ảnh: Trần Vũ

Trước sự có mặt của đông đảo người dân tại phiên tòa, HĐXX đã nhắc nhở mọi người về các quy định của pháp luật đối với tội phạm liên quan đến ma túy. Ma túy là nguồn gốc phát sinh mọi tội phạm khác. Rất nhiều vụ việc, thậm chí án mạng xuất phát từ “ảo giác” sau khi sử dụng ma túy. Việc người trẻ tuổi “bay lắc” trong quán karaoke hay nhà nghỉ, thậm chí là khu nghỉ dưỡng cao cấp thời gian qua đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về loại tội phạm này đối với thế hệ trẻ. Do đó, hành vi mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của các bị cáo cần xử lý nghiêm để có tính răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Trong vụ án này, bị cáo Dương là người khởi xướng nhiều đối tượng khác sử dụng ma túy nên bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù. 2 bị cáo Hoàng Thị Ngọc Quyền và Đặng Thị Thùy Linh mỗi bị cáo 7 năm tù; bị cáo Nguyễn Đức Quân 7 năm 6 tháng tù; Riêng nữ nhân viên “xào ke” Đậu Thị Chi lĩnh án 2 năm tù.

Hai vợ chồng đều nhận mức án cao hơn đồng phạm khiến Quyền nhiều lần lau nước mắt. Vì lòng tham, xem thường pháp luật mà thiếu phụ này đã 2 lần cùng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Cả bố lẫn mẹ đều vào tù, giờ đây những đứa trẻ là người chịu thiệt thòi nhất.

“Ke” được sử dụng qua đường hút trực tiếp hoặc pha vào rượu mạnh, hay nước uống và có sức công phá đối với sức khỏe lẫn tiền bạc. Khi sử dụng ma túy dạng “ke” “đá” lâu ngày rất dễ bị rối loạn tâm thần.

Tin mới