Khám phá du lịch Quỳnh Phương (Thị xã Hoàng Mai)

(Baonghean.vn) - Không chỉ nức tiếng với di tích lịch sử đền Cờn, Quỳnh Phương còn được khách du lịch trong tỉnh, trong nước tìm về bởi nơi đây có bãi biển đẹp, nước trong, cát trắng và hải sản tươi ngon.

Trong cái nắng hanh hao cuối thu, khách du lịch các tỉnh vẫn đổ về Quỳnh Phương để thưởng ngoạn khung cảnh lãng mạn khi chiều về trên dòng sông Mai Giang, và không quên ghé thăm làng nghề nước mắm nổi tiếng với những dãy ốt bán đồ hải sản tươi sống, hay chứng kiến khung cảnh nhộn nhịp của các chị, các mẹ ngày được mùa cá cơm.

Những hình ảnh đẹp ở Quỳnh Phương:

 Gần ngàn năm nay, dẫu hoàn cảnh có đổi thay theo năm tháng, thăng trầm lịch sử có tác động như thế nào đến con người và quê hương Hoàng Mai thì đền Cờn vẫn còn đó, vẫn lưu luyến mãi trong lòng người xứ Nghệ và khách thập phương
Đền Cờn bên dòng sông Mai Giang. 
Biển Quỳnh Phương cát trắng, nước trong. Hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước, trong tỉnh về tắm biển, thưởng thức đặc sản. Đứng từ đây, phóng tầm mắt ra xa
"Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng", nhắc đến đền Cờn du khách thập phương thường chỉ biết đến đền Trong, còn gọi là Cờn Tây mà ít biết đến đền Ngoài, còn gọi là Cờn Đông (đền nằm sát mép biển Đông, phía ngoài làng). (trong ảnh: Đền Cờn Ngoài, ngôi đền được xây dựng vào khoảng thế kỷ 15 (sau đền Cờn Trong), trên dãy núi Thằn Lằn ngay tại nơi cao nhất của dãy núi.
 Dịp này, không phải vào chính mùa du lịch thế nhưng khách đến với Quỳnh Phương cũng vẫn đông.
Để phục vụ nhu cầu khách du lịch, những quầy bán đồ hải sản như thế này đã được người dân trong vùng duy trì với giá cả phải chăng.
 Đến với Quỳnh Phương, khách phương xa không thể quên ghé thăm các cơ sở chế biến nước mắm truyền thống. Nhiều khách du lịch Hà Nội bật mí rằng: đến đây, vừa được tham quan quy trình chế biến nước mắm, vừa được mua nước mắm mang về làm quà. Nước mắm Quỳnh Phương đã có mặt ở nhiều nơi trong nước với hương vị thơm, ngon đậm đà.
Đến với Quỳnh Phương, khách phương xa không thể quên ghé thăm các cơ sở chế biến nước mắm truyền thống. Nhiều khách du lịch Hà Nội bật mí rằng: đến đây, vừa được tham quan quy trình chế biến nước mắm, vừa được mua nước mắm mang về làm quà. Nước mắm Quỳnh Phương đã có mặt ở nhiều nơi trong nước với hương vị thơm, ngon đậm đà.
 Những chượp nước mắm được che đậy cẩn thận
 Nhìn những dãy chượp nước mắm được che đậy cẩn thận, khách du lịch rất hài lòng về độ an toàn của sản phẩm.
 Cùng với nghề làm nước mắm truyền thống, Quỳnh Phương còn được biết đến là nơi có những cơ sở chế biến cá cơm khô lớn nhất tỉnh.
Cùng với nghề làm nước mắm truyền thống, Quỳnh Phương còn được biết đến là nơi có những cơ sở chế biến cá cơm khô lớn nhất tỉnh. 
 Niềm vui được mùa cá lộ rõ trên khuôn mặt người phụ nữ vùng biển đầy nắng và gió Lào cát trắng.
Niềm vui được mùa cá lộ rõ trên khuôn mặt người phụ nữ vùng biển đầy nắng và gió Lào cát trắng. Chị bảo rằng, đẻ có được những mẻ cá cơm khô, thơm ngon bán cho khách du lịch nhất thiết phải tuân thủ cách phơi cá theo kinh nghiệm của người dân vùng biển. Và cũng nhờ những năm gần đây du khách về với Quỳnh Phương đông hơn nên cá cơm của các chị cũng có giá hơn rất nhiều.
 Từ đền Cờn trong, du khách ngược dòng Mai Giang sẽ chứng kiến một khung cảnh êm đềm ở đó có những con người quanh năm làm nghề kéo cá trên sông để tìm hiểu, khám phá về một  cuộc sống của họ phụ thuộc vào những mẻ cá
Từ đền Cờn trong, du khách ngược dòng Mai Giang sẽ chứng kiến một khung cảnh êm đềm để tìm hiểu  về cuộc sống của những con người quanh năm làm nghề kéo cá trên sông. 

Thủy - Hương

TIN LIÊN QUAN

Tin mới