mask

Xã Nam Lĩnh ( Nam Đàn) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Ngày 24/3, xã Nam Lĩnh ( Nam Đàn) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Dự lễ có đồng chí: Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh, Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cùng đại diện lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Thực hiện phong trào toàn dân xây dựng Nông thôn mới, xã Nam Lĩnh đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi và đa dạng các ngành nghề. Nhờ đó, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,13%.

Sau hơn 6 năm xây dựng NTM, toàn xã Nam Lĩnh đã huy động được hơn 142 tỷ đồng, trong đó ngân sách lồng ghép từ Trung ương là 80,6 tỷ đồng, huyện và xã 23 tỷ đồng; còn lại nhân dân đóng góp hơn 32 tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ phát triển sản xuất và đời sống dân sinh.

Nhờ sự chung tay, góp sức của toàn dân, bộ mặt nông thôn của xã khởi sắc toàn diện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Đến cuối năm 2017, xã Nam Lĩnh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Ảnh: Thu Hương
Trao Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới cho xã Nam Lĩnh. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân Nam Lĩnh trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, mong muốn xã tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; tập trung vào các nhiệm vụ: Ưu tiên phát triển kinh tế, tập trung cho mục tiêu giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KHKT vào sản xuất; sản xuất nông nghiệp theo hàng hóa sạch; gắn kết chặt chẽ giữa phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; tiến tới xây dựng xã Nam Lĩnh đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Ảnh: Thu Hương
Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 2 tập thể, 1 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 4 tập thể, 4 cá nhân được UBND xã tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới./.

Tin mới