Xã ở Nghệ An có nhiều học sinh trả lại tài sản nhặt được cho người đánh mất

(Baonghean.vn) - Được biết từ năm học 2018 - 2019 đến nay đã có 6 em học sinh của Trường THCS xã Thanh Lĩnh nhặt được nhiều chiếc ví trong đó có hàng chục triệu đồng.

Sáng 4/11, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, thầy và trò Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương tổ chức tuyên dương hành động đẹp của 2 em học sinh: Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh, học sinh lớp 7B.

thầy và trò Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương tổ chức tuyên dương hành động đẹp của hai em học sinh đó là em Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh học sinh lớp 7B Trường THCS xã Thanh Lĩnh.
Thầy và trò Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương tuyên dương hành động đẹp của 2 em học sinh: Nguyễn Thế Đan và Nguyễn Thị Hoài Linh học sinh lớp 7B. 
Được biết sáng  3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, 2 em học sinh nói trên nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Sau khi nhặt được ví tiền 2 em đã lên trình báo ngay cho thầy giáo Trần Đình Trung - Hiệu trưởng và Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại.
Sau 1 ngày chiếc ví đã được trả lại cho người đánh rơi là bà Bùi Thị Hà - thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh. Bà cho biết trong lúc từ nhà ra đi chợ do sơ suất bà đã  đánh rơi chiếc ví.
Được biết từ năm học 2018 - 2019 đến nay đã có 6 em học sinh của Trường THCS xã Thanh Lĩnh nhặt được nhiều chiếc ví trong đó có hàng chục triệu đồng. Tất cả đều được các em và nhà trường tìm người trả lại, trong đó có một số em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ khó khăn của địa phương. Đây là hành động đẹp cần lan tỏa.

Tin mới