mask

Xác định người tung ảnh dàn siêu xe mô hình gắn biển xanh lên mạng

Ngày 12/3, Công an TP Cần Thơ đã xác định được chủ tài khoản Facebook đăng loạt ảnh xe mô hình đồ chơi mang biển màu xanh, kèm dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi”. Người này tên Nguyễn Thành Đại (23 tuổi, ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Theo cảnh sát, Đại kinh doanh tự do, có sở thích chơi ôtô, môtô. Sáng 7/2, Đại lên mạng xã hội phát hiện hình ảnh xe mô hình gắn biển màu xanh nên tải về điện thoại. Sau đó, thanh niên này đăng lại hình ảnh trên lên diễn đàn otofun kèm dòng trạng thái: “Sắp có biến lớn rồi…”.

Sau sự việc, Giám đốc Công an TP Cần Thơ chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ làm rõ ai là người tung thông tin lên mạng xã hội.

“Chiều 7/2, Đại lên mạng và phát hiện một số báo chụp lại, viết bài với ý kiến bình luận sẽ xử lý người đăng nội dung này trên Facebook nên tự gỡ bài xuống và xóa bỏ. Thanh niên này thừa nhận việc làm trên là sai và chịu trách nhiệm việc mình đã làm”, một lãnh đạo Công an TP Cần Thơ nói.

Dàn mô hình siêu xe được nam sinh cấp 2 đặt dưới gầm tủ, chụp ảnh đăng lên mạng. Ảnh chụp lại từ Facebook.
Dàn mô hình siêu xe được nam sinh cấp 2 đặt dưới gầm tủ, chụp ảnh đăng lên mạng. Ảnh chụp lại từ Facebook.

Theo cảnh sát, nguồn gốc những tấm biển màu xanh gắn vào xe mô hình do một người ở Hải Phòng làm vì có khách ở Cần Thơ yêu cầu. Người này có sở thích chơi xe mô hình và tự nghĩ ra các biển số xanh rồi nhờ sử dụng phần mềm photoshop thiết kế theo tỷ lệ 1:24 (giống như thật) với giá 5.000 đồng/biển số (gồm biển vuông và biển dài).

Sau khi nhận được các biển số trên, người này bán xe mô hình cho nam sinh cấp 2 tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) và tặng kèm 5 bộ biển số xanh (10 biển, gồm trước và sau). Sau đó, nam sinh tự dán một số biển vào 4 chiếc xe mô hình và đặt dưới tủ đồ và dùng điện thoại chụp lại.

Chiều 6/2, nam sinh đăng những hình ảnh trên lên diễn đàn câu lạc bộ xe mô hình để câu like thì bị Đại sử dụng chính hình ảnh này đăng trên diễn dàn otofun, kèm dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi”. 

Công an TP Cần Thơ đã đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông căn cứ theo quy định pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên đã đăng lại những hình ảnh trên lên mạng.

Theo Zing

Tin mới