mask

Xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng tại phố đi bộ Vinh

(Baonghean.vn) - Xây dựng nhà vệ sinh công cộng sẽ giúp người dân và du khách thoải mái hơn khi tham quan, mua sắm tại phố đi bộ ở TP. Vinh đồng thời đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.
Trong thời gian vận hành phố đi bộ vừa qua, một trong những vấn đề được người dân và du khách đặc biệt quan tâm là điểm vệ sinh công cộng phục vụ du khách còn quá ít so với lượng người đổ về lên đến hàng vạn người mỗi đêm.
Với lượng người ước tính từ 1- 2 vạn người mỗi đêm thì việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, du khách là điều cấp thiết. Ảnh: Q.A
Với lượng người ước tính từ 1- 2 vạn người mỗi đêm thì việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, du khách là điều cấp thiết. Ảnh: P.V

Thực tế, trên các tuyến phố đi bộ đã được bố trí 2 nhà vệ sinh công cộng, một điểm tại nhà điều hành phố đi bộ ở 49 Hồ Tùng Mậu, điểm thứ 2 ở cà phê Phố Hoa trên đường Hồ Tùng Mậu. Ngoài ra, Thành đoàn Vinh cũng đã tổ chức gắn biển nhà vệ sinh công cộng tại 4 quán cà phê trên 2 tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu để phục vụ người dân và du khách.

Nhà điều hành phố đi bộ ở 49, đường Hồ Tùng Mậu có bố trí điểm vệ sinh công cộng cho người dân. Ảnh: P.V
Nhà điều hành phố đi bộ ở số 49, đường Hồ Tùng Mậu có bố trí điểm vệ sinh công cộng cho du khách nhưng nhiều người không biết. Ảnh: P.V

Tuy nhiên, thực tế người dân rất khó nhận biết được vị trí các nhà vệ sinh công cộng do biển chỉ dẫn chưa đảm bảo, khó quan sát. Ngoài ra, trước lượng người lớn trong khi số nhà vệ sinh công cộng ít nên thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải. BQL Quảng trường Hồ Chí Minh cũng  đã có đơn kiến nghị thành phố Vinh bố trí thêm điểm vệ sinh công cộng vì xuất hiện tình trạng một số người dân đã trèo qua hàng rào khu vực núi Chung mô phỏng để gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến môi trường tại khu vực quảng trường.

Trước nhiều ý kiến phản ánh, TP. Vinh đã xây dựng thêm 1 điểm nhà vệ sinh công cộng trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ. Thực tế với quỹ đất eo hẹp giữa trung tâm thành phố, việc tìm được mặt bằng để xây dựng nhà vệ sinh công cộng rất khó khăn. Ngoài ra, thành phố sẽ chỉnh sửa lại các biển báo hợp lý cũng như vận động một số cơ sở kinh doanh trên các tuyến phố đi bộ có thể phục vụ thêm khách ngoài.

Điểm nhà vệ sinh công cộng mới được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Cừ phục vụ du khách. Ảnh: P.V
Điểm nhà vệ sinh công cộng mới được xây dựng trên đường Nguyễn Văn Cừ phục vụ du khách. Ảnh: P.V

Tin mới