mask

Xe bay ba bánh PAL-V Liberty đầu tiên trên thế giới

Tại triển lãm Geneva 2018, hãng PAL-V của Hà Lan đã ra mắt chiếc xe bay cá nhân được thương mại hóa đầu tiên trên thế giới mang tên Liberty với thiết kế độc đáo cùng nhiều tính năng đặc biệt.

Được hãng giới thiệu như "bước đột phá trong lịch sử phát triển dòng xe bay", PAL-V Liberty là một dòng xe 3 bánh có khả năng hoạt động như xe hơi thông thường nhưng khi cần thiết có thể trở thành trực thăng trong vòng 5-10 phút.

Xe bay ba bánh PAL-V Liberty đầu tiên trên thế giới ảnh 1

Liberty mang thiết kế và kích thước như một mẫu xe hơi thông thường với 2 chỗ, nhưng có thêm cánh quạt giúp xe cất cánh khi cần. Mẫu xe không sử dụng cánh cố định, thay vào đó là cánh quạt trực thăng. Khi di chuyển dưới mặt đất, cánh quạt và động cơ phía sau có khả năng thu gọn lại để tránh va chạm cũng như tiết kiệm diện tích.

Xe bay ba bánh PAL-V Liberty đầu tiên trên thế giới ảnh 2

Trên đường bộ, PAL-V Liberty có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 160 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng dưới 9 giây. Khi bay trên không trung, sản phẩm của PAL-V International B.V. có thể đạt tốc độ 180 km/h. Bình nhiên liệu của xe dùng chung cho 2 động cơ có tổng dung tích 100 lít và sử dụng xăng không chì.Mất từ 5 tới 10 phút để chuyển đổi từ trạng thái xe hơi thông thường sang máy bay.

Xe bay ba bánh PAL-V Liberty đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Dĩ nhiên là một chiếc xe bay, người mua sẽ cần học thêm bằng lái máy bay để có thể điều khiển nó. PAL-V Liberty đã đạt được chứng nhận bay được Cơ quan an toàn hàng không châu Âu EASA cấp tại châu Âu và FAA cấp tại Mỹ.

Xe bay ba bánh PAL-V Liberty đầu tiên trên thế giới ảnh 4

PAL-V Liberty có giá từ 400.000 USD. Dự kiến vào năm sau, khách hàng đã đặt trước sẽ nhận được xe bay sau khi hãng hoàn tất các chứng chỉ.

Tin mới