mask

57.550 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018.

Nghệ An có hơn 220 nghìn đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi, phần lớn thuộc hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn.

Ông Nguyễn Hải Thanh- Chủ tịch Hội báo cáo công tác năm 2017. Ảnh Thu Hương
Ông Nguyễn Hải Thanh - Chủ tịch Hội  bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh báo cáo công tác năm 2017. Ảnh Thu Hương

 Trong  năm qua, với tinh thần đồng cảm, sẻ chia, “Thương người như thể thương thân”, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã kêu gọi, vận động được số tiền và hiện vật gần 15 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ trên, Hội đã giúp đỡ cho  57.550 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trao bằng khen của Trung ương Hội
Trao bằng khen của Trung ương Hội bảo trợ người khuyết tật  và trẻ mồ côi cho các tập thể, cá nhân. Ảnh Thu Hương

 Tại hội nghị, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện đêm ca nhạc thiện nguyện với chủ đề “Ấm tình người xứ Nghệ” nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội dự kiến diễn ra vào tháng 5 năm 2018 để tri ân, kêu gọi giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi nghèo.

Năm 2018, Hội phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt trên 15 tỷ đồng; 100% người khuyết tật nặng, đặc biệt nặng được hưởng chế độ theo quy định; 100% người khuyết tật, trẻ mồ côi được tư vấn, tiếp cận chính sách của Nhà nước.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân. Ảnh Thu Hương

Dịp này, Trung ương Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã trao tặng bằng  khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2017. Chủ tịch UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân; Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã trao tặng giấy khen cho 16 tập thể và 25 cá nhân.

Tin mới