65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.

65 năm, với một hành trình vinh quang, tự hào và cũng không ít gian nan, thử thách, nhưng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào BIDV Nghệ An vẫn luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Đón nhận Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021. Ảnh: VH
Đón nhận Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021. Ảnh: VH

Đứng chân trên mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống cách mạng nhưng biết bao khó khăn, cán bộ chi nhánh Nghệ An luôn kế thừa, phát huy truyền thống đó và luôn năng động, sáng tạo đổi mới để vươn lên khẳng định thương hiệu BIDV. Một trong những dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển, đó là cách đây 10 năm, BIDV chính thức chuyển đổi thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Suốt 1 thập kỷ qua, cùng với hệ thống, phát huy truyền thống xung kích và sáng tạo, BIDV Nghệ An đã có những chuyển mình đột phá với sự thay đổi căn bản và thực chất về cơ chế, sở hữu, hoạt động đầy đủ theo nguyên tắc thị trường, xây dựng một BIDV Nghệ An trưởng thành hơn và lớn mạnh hơn. Bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo, là sự nỗ lực không ngừng học hỏi của CBCNV, là sự mạnh dạn đổi thay để phát triển. Trên nền tảng đã xây dựng được, tập thể CBCNV kỳ vọng về một BIDV lớn mạnh hơn nữa chiều rộng, chiều sâu; Kỳ vọng về tương lai chính là động lực để thôi thúc chi nhánh tăng tốc, khẳng định thương hiệu.

Trụ sở BIDV Nghệ An. Ảnh: VH

Trụ sở BIDV Nghệ An. Ảnh: VH

Đến nay, BIDV Nghệ An là một trong những TCTD có thị phần huy động vốn và dư nợ dẫn đầu địa bàn và hệ thống, chất lượng tín dụng được kiểm soát. Quy mô huy động vốn, dư nợ, thu dịch vụ, chênh lệch thu chi giai đoạn 2017-2021 tăng trưởng ấn tượng 300% so với giai đoạn 2012-2016, là 1 trong 19 chi nhánh xếp hạng đặc biệt của hệ thống và dẫn đầu thị phần trên địa bàn. Với 20 phòng ban và 9 PGD, 190 cán bộ có trình độ, tâm huyết, năng động đã cung cấp toàn diện các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đến hơn 170.000 khách hàng cá nhân và hơn 3.000 khách hàng doanh nghiệp.

Trong hoạt động đầu tư tín dụng, BIDV Nghệ An đã cung ứng và tiếp cận đến tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Trong đó, ưu tiên tập trung vốn cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu, nông nghiệp, các ngành hàng có nhiều tiềm năng và thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, Chi nhánh đã hợp tác với rất nhiều sở, ban, ngành, và các đơn vị lớn trên địa bàn cung cấp toàn diện nhu cầu tài chính - ngân hàng - bảo hiểm. Ngoài các sản phẩm truyền thống, BIDV là ngân hàng đi đầu ở Nghệ An triển khai thành công các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số hiện đại như: smartbanking, thanh toán hóa đơn, POS, thẻ, Ibank, tài trợ thương mại… trở thành đơn vị top đầu có sự bứt phá mạnh mẽ trong chuyển đổi số của toàn hệ thống.

BIDV Nghệ An luôn đổi mới hoạt động đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ảnh: VH

BIDV Nghệ An luôn đổi mới hoạt động đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Ảnh: VH

Trong 10 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng bình quân của chi nhánh đạt được những con số ấn tượng: Huy động vốn đạt 18%; dư nợ đạt 23%; chênh lệch thu chi đạt 24%; nợ xấu được kiểm soát dưới 1%; là chi nhánh xếp hạng đặc biệt của hệ thống, gặt hái rất nhiều giải thưởng tại các chương trình thi đua...

Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. BIDV Nghệ An là đơn vị đầu mối đại diện cho BIDV cùng đồng hành với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An 10 năm liền kể từ năm 2009, góp phần kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút các nguồn vốn đầu tư cùng tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng thời, việc phối hợp triển khai các chương trình đẩy mạnh phát triển du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, cũng được BIDV Nghệ An chú trọng, là những gợi mở mới trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Song song với hoạt động kinh doanh, BIDV Nghệ An luôn chú trọng công tác từ thiện, nhân đạo, thông qua các hoạt động ủng hộ đồng bào gặp thiên tai bão lụt, ủng hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ giúp đỡ trẻ khuyết tật khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, thông qua việc tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội, nhiều công trình phúc lợi ở các vùng sâu, vùng xa đã được xây dựng, với tổng số tiền trong 10 năm qua hơn 206 tỷ đồng. Đặc biệt, trong bối cảnh cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề đại dịch Covid-19, BIDV Nghệ An đã phát huy cao nhất trách nhiệm xã hội vì cộng đồng, hỗ trợ các tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ, chia sẻ cùng khách hàng thông qua việc triển khai các gói tín dụng ưu đãi, miễn giảm phí, lãi suất…

Tập thể, cán bộ, nhân viên BIDV Nghệ An. Ảnh: VH

Tập thể, cán bộ, nhân viên BIDV Nghệ An. Ảnh: VH

65 năm, hành trình không ngừng nghỉ, tập thể cán bộ, công nhân viên BIDV Nghệ An tự hào là tập thể luôn tràn đầy nhiệt huyết xây dựng phong trào thi đua trên mọi mặt. Chi nhánh đã vinh dự khi nhận được phần thưởng cao quý Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Cờ thi đua và Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, giữ vững lá cờ đầu khu vực Bắc Trung Bộ. Bên cạnh đó là các giải thưởng như: Giải Đặc biệt Hội thi Dịch vụ cấp hệ thống; Giải Nhất chương trình Thi đua chuyển đổi số năm 2020; Các giải thưởng hoạt động công đoàn, đoàn thanh niên: Giải Nhất Hội diễn Văn nghệ toàn quốc năm 2017, top 10 chi nhánh có thành tích tốt nhất giải chạy Vì miền Trung thương yêu, giải Nhất tập thể cuộc thi viết BIDV tôi yêu, Hoạt động nghiên cứu khoa học nhiều đổi mới với 1 sáng kiến cấp tỉnh và nhiều sáng kiến cấp hệ thống.

Trong dịp kỷ niệm 65 năm truyền thống BIDV Nghệ An vinh dự đón nhận các danh hiệu: Cờ thi đua của UBND tỉnh Nghệ An; Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021; Cờ thi đua của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là đơn vị có thành tích đặc biệt xuất sắc trong 65 năm hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển hệ thống BIDV.

Tin mới