mask

6.584 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ người dân vùng lũ qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận hơn 8,7 tỷ đồng của các đơn vị, cá nhân ủng hộ người dân vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai.
0:00 / 0:00
0:00

Theo báo cáo nhanh từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến 15 giờ chiều 6/10, có 6.584 tập thể, cá nhân đăng ký, ủng hộ công tác cứu trợ qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh, với kinh phí hơn 15,5 tỷ đồng.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận số kinh phí hơn 8,7 tỷ đồng, trong đó, trao ủng hộ tiền mặt hơn 525 triệu đồng, chuyển khoản hơn 6,9 tỷ đồng, trao trực tiếp cho người dân hơn 1,2 đồng. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị đăng ký ủng hộ gần 6,8 tỷ đồng.

6.584 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ người dân vùng lũ qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh ảnh 1

Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân vùng lũ tỉnh Nghệ An. Ảnh: PV

Từ ngày 2/10 đến nay, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thực hiện phân bổ 34,6 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai. Trước mắt, tập trung hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, hỗ trợ các gia đình nhà bị sập, đổ có chỗ ở ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp tốt với các địa phương trong việc lựa chọn các đối tượng người dân bị thiệt hại nặng nề để các đoàn đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ.

Tin mới