744 giáo viên ở Nghệ An dự thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THPT

(Baonghean.vn) - Những giáo viên dự hội thi lần này là những hạt nhân chuyên môn của các nhà trường và đã đạt nhiều thành tích trong dạy và học.

Sáng 26/11, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THPT năm 2019. Hội thi được tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của 744 giáo viên đến từ hơn 90 trường THPT trong toàn tỉnh.

Các đại biểu dự lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài giáo viên của các trường THPT, hội thi năm nay cũng có sự tham gia của 15 giáo viên đến từ các trung tâm GDTX của tỉnh. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình đổi mới giáo dục.

Trước đó, để đến với hội thi năm nay, các giáo viên dự thi phải hội tụ đủ các yếu tố như có sáng kiến kinh nghiệm đạt 6 điểm trở lên; bài thi kiểm tra năng lực chuyên môn đạt từ 8 điểm trở lên; các bài thi giảng đạt loại khá trở lên, trong đó có 1 bài thi giảng đạt loại Giỏi thì mới được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là dịp để các giáo viên khẳng định trình độ kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm và bản lĩnh nghề nghiệp. Những giáo viên được công nhận danh hiệu cũng sẽ là trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các nhà trường, bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THPT của tỉnh nhà.

Giờ học của học sinh Trường THPT Thái Hòa. Ảnh tư liệu: Mỹ Hà

Trên cơ sở đó, Ban tổ chức hội thi cũng mong muốn các giáo viên dự thi hãy phát huy lòng tự trọng và bản lĩnh nghề nghiệp, vì danh dự và uy tín của ngành, của trường, của mỗi cá nhân để hội thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng đúng quy chế và đẩy lùi mọi tiêu cực.

Theo kế hoạch, hội thi sẽ diễn ra đến cuối tháng 12/2019. Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào phần thi kiểm tra năng lực tại Trường THPT Hà Huy Tập. Phần thi thực hành sẽ được tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn và Trường THPT Cửa Lò.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới