Bà mẹ đơn thân nuôi con tàn tật ở Tân Kỳ được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của mẹ con bà Trần Thị Chắt ở xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ), nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay hỗ trợ.

Gia đình bà Chắt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Một mình bà đang chăm nuôi 2 người con bị tàn tật, tai nạn. Con trai đầu Trần Văn Khánh (SN 1989) bị tật bẩm sinh, chân trái, tay trái bị liệt, không nói được, ngớ ngẩn, muốn di chuyển phải lê, bò bằng 1 chân 1 tay, trông rất thảm thương. Hàng ngày, mọi sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh tắm giặt đều do bà Chắt lo lắng.

Đại diện Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò trao quà hỗ trợ gia đình bà Chắt. Ảnh: Huy Thư

Người con thứ 2 là Trần Văn Thành (SN 1992) liên tục bị tai nạn, hết chấn thương sọ não lại gãy chân. Cuối tháng 6/2021, trong lúc đi giao đá lạnh cho nhà hàng ở Bắc Giang, anh bị tai nạn dập gan, lách.

Hoàn cảnh của gia đình bà Chắt đã được phản ánh trong bài Xót lòng mẹ già đơn thân nuôi 2 con, người ngớ ngẩn, người tai nạn liệt giường đăng trên báo Nghệ An điện tử tháng 7/2021.   

Cũng qua nhiều kênh thông tin, những ngày qua, nhiều tập thể, cá nhân, nhóm thiện nguyện, hội đồng hương… đã phát tâm kêu gọi nhằm giúp đỡ gia đình bà Chắt. Một số đoàn, hội đã trực tiếp về xã Tiên Kỳ đến tận nhà thăm hỏi và trao quà động viên.

Nhóm thiện nguyện xã Nghĩa Thái trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Chắt. Ảnh: Huy Thư

Chỉ trong một thời gian ngắn kêu gọi, Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò đã quyên góp được hàng chục triệu đồng.

Có mặt tại nhà bà Chắt, đại diện CLB đã trao tặng bà gần 53 triệu đồng. Riêng chị Nguyễn Thị Vinh - thành viên CLB đã trao tặng bà Chắt 20 triệu đồng.

Hội Đồng hương Nghệ Tĩnh ở Fukui (Nhật Bản) cũng đã phát động quyên góp hướng về gia đình bà Chắt. Đại điện của hội đã đến trao tận tay cho bà hơn 17 triệu đồng.

Nhóm thiện nguyện xã Nghĩa Thái (Tân Kỳ) do chị Trịnh Thị Việt Anh đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm đã trao cho bà Chắt hơn 24 triệu đồng. Chị Lê Thị Hiền, một người con xã Tiên Kỳ cũng kêu gọi quyên góp và đã trao cho bà Chắt hơn 17 triệu đồng.

Chị Lê Thị Hiền trao sổ tiết kiệm cho bà Chắt. Ảnh: Huy Thư

Với sự chung tay của nhiều tập thể, cá nhân, gia đình bà Chắt đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người, bên cạnh tiền mặt là lương thực, thực phẩm… Một số nhóm thiện nguyện đã vượt đường sá xa xôi hàng trăm km để về thăm và trao quà cho bà Chắt...

Chiều 19/7, chị Lê Thị Hiền đã thay mặt các nhóm thiện nguyện đi ngân hàng lập cho bà Chắt một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng. 

Huy Thư

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới