mask

Ba người thiệt mạng vì đèn trang trí cây thông cháy

Đèn trang trí bị hỏng, khiến cây thông bắt lửa gây cháy ngôi nhà, cướp đi sinh mạng của một người lớn và 2 trẻ nhỏ.
Ba người thiệt mạng vì đèn trang trí cây thông cháy ảnh 1

Chị Justine Collison bên con gái và con trai. Ảnh: Facebook. 

Justine Collison, 33 tuổi, cùng con gái Izzy, 8 tuổi, và con trai Harvey, 5 tuổi, thiệt mạng trong đám cháy hôm 14/12 tại nhà ở Collingham, hạt Nottinghamshire. Justine được nhận xét là một phụ nữ "đẹp người, đẹp nết".

Chồng của Justin, anh Gavin Collison, 34 tuổi, hiện nguy kịch trong bệnh viện; trong khi bà Diane, mẹ của Justine, may mắn được đưa ra ngoài an toàn.

Bi kịch xảy ra chỉ 10 ngày trước Giáng sinh. Bé Harvey được cứu ra khỏi đám cháy nhưng sau đó tử vong tại bệnh viện. Theo Lincolnshire Live, hỏa hoạn xảy ra nhiều khả năng do hệ thống đèn nhấp nháy cũ và hỏng, khiến cây thông đang héo bắt lửa và cháy bùng lên. 

Paul Norton, một người hàng xóm của gia đình trên, cùng con trai Elliott đã cố gắng đột nhập qua lối cửa sau khi nhìn thấy một đốm đỏ bên trong nhà Collison rạng sáng 14/12. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ không thành. Không lâu sau, các nhân viên chữa cháy có mặt ở hiện trường. 

"Tôi nhìn từ bên ngoài qua cửa sổ tầng trệt thấy một đốm sáng bên trong. Có rất nhiều khói bốc ra. Tôi hét lên với Elliott và hai bố con lập tức gọi chữa cháy. Chúng tôi đi về cửa chính, gõ lên cửa sổ, sau đó vòng ra lối cửa sau", ông Norton kể lại. 

Người đàn ông 57 tuổi nói thêm trong nhà lúc đó không sáng đèn nhưng ông biết cả gia đình đều đang ở bên trong vì xe họ vẫn đỗ trước cửa. 

"Có nhiều khói bốc lên và tay nắm cửa rất nóng. Sau khi dùng vòi xịt nước vào nhà, đội chữa cháy đi vào trong với thiết bị thở. Họ mang thêm nhiều thiết bị chữa cháy khác đến. Những người bên trong nhà được họ cõng lên vai để đưa ra ngoài. Các nhân viên cứu hỏa nhanh chóng sơ cứu nạn nhân. Khi ấy, tôi rất sốc và không thốt nên lời trước những gì diễn ra trước mắt", ông Norton kể tiếp. 

Ba người thiệt mạng vì đèn trang trí cây thông cháy ảnh 2

Anh Gavin Collison (trái) hiện vẫn nguy kịch trong bệnh viện sau vụ cháy nhà hôm 14/12. Ảnh: Facebook.

Chia sẻ vụ việc lên Facebook, Sở cứu hỏa Collingham sau đó viết: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn, cầu nguyện và cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình Collison, người thân, bạn bè và toàn thể người dân quận Collingham. Chúng tôi rất buồn và biết rằng quá trình vực dậy sau mất mát này chắc chắn sẽ rất dài lâu và khó khăn". 

Rất nhiều bạn bè của vợ chồng Collison đã gửi lời chia buồn sau thảm họa, cướp đi tính mạng của chị Justine và hai đứa con thơ. 

"Tỉnh dậy mà mồ hôi đầm đìa. Tôi vẫn không thể tin đây là sự thật. Tôi không thể ngừng suy nghĩ về tin buồn rằng Justine Collison và hai đứa con của cô ấy đã qua đời. Bạn sẽ không bao giờ biết được cuộc sống của mình sẽ chấm dứt lúc nào. Cô ấy đã sống dũng cảm, hết mình, không sợ khó khăn nguy hiểm. Đầu tôi như nổ tung, còn trái tim thì nặng trĩu. Thật quá đau xót cho cả gia đình họ. Tôi không biết nói gì, ngoài những giọt nước mắt buồn bã và tình yêu thương gửi tới ba mẹ con", một người bạn chia sẻ. 

Tin mới