mask

Bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho đối tượng chính sách tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 23/7, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tại các địa phương đã diễn ra các hoạt động thăm hỏi, tri ân, trao quà và trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách.
0:00 / 0:00
0:00

Bàn giao nhà tình nghĩa cho quân nhân tại huyện Kỳ Sơn

Bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho đối tượng chính sách tại các địa phương ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Trung úy Và Bá Xênh, ở bản Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Hùng Phong

Được sự ủy quyền của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An, Đồn Biên phòng Châu Khê phối hợp Đồn Biên phòng Nậm Càn và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Trung úy Và Bá Xênh ở bản Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn.

Trung úy Và Bá Xênh - Đội trưởng Đội Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Châu Khê là con của liệt sỹ Và Tổng Khư, có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện xây dựng nhà kiên cố để ở.

Để giúp gia đình Trung úy Và Bá Xênh có nhà ở kiên cố, vững chắc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng, cùng sự đóng góp vật liệu xây dựng, ngày công của anh em, họ hàng cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Châu Khê và Nậm Càn giúp gia đình sửa nhà tình nghĩa...

Sau hơn 1 tháng khởi công, việc sửa chữa, nâng cấp nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng đảm bảo bền chắc, kiên cố, có giá trị lâu dài.

Bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho đối tượng chính sách tại các địa phương ảnh 2

Đại diện đơn vị và địa phương trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho gia đình Trung úy Và Bá Xênh. Ảnh: Hùng Phong

Dịp này, được sự ủy quyền của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đại diện đơn vị và địa phương trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và những phần quà ý nghĩa cho gia đình.

Trao quà cho thương, bệnh binh tại huyện Thanh Chương

Cùng ngày, tại huyện Thanh Chương, Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Đoàn Thanh niên một ngân hàng tổ chức chương trình thăm và tặng quà các gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ,

Đoàn đã trao tặng 51 suất quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn 2 xã miền núi tái định cư của huyện Thanh Chương. Theo đó, đoàn trao 31 suất quà tại xã Thanh Sơn và 20 suất quà tại xã Ngọc Lâm, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 10 kg gạo.

Bàn giao nhà tình nghĩa, trao quà cho đối tượng chính sách tại các địa phương ảnh 3

Trao tặng 51 suất quà cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng ở 2 xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn. Ảnh: Đình Hào

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tri ân, chia sẻ phần nào khó khăn tới các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tiếp thêm động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống./.

Tin mới