Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng quà xã vùng cao Diễn Lãm nhân ngày Đại đoàn kết

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo và cán bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Công ty Cổ phần sách và thiết bị Nghệ An đã đến thăm hỏi, tặng quà cho học sinh xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu.

Diên Lãm là một trong những xã khó khăn nhất của huyện miền núi Quỳ Châu. Xã có gần 600 hộ gia đình, chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái; đời sống người dân chủ yếu sống bằng nghề rừng, trồng lúa nước và làm rẫy; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 54%, đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân cũng như việc học tập của các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

Ban Nội chính Tỉnh ủy trao quà cho xã Diên Lãm, Quỳ Châu ngày 13/11. Ảnh: Lê Thủy

Dịp này, các em học sinh của 2 trường: Tiểu học Diên Lãm và THCS Hoàn Lãm, xã Diên Lãm đã được tặng gần 2.000 bộ sách giáo khoa, vở, bút, cặp  và bảng viết, tổng  trị giá 50 triệu đồng.

Món quà không chỉ có ý nghĩa động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất để các em ở xã nghèo Diên Lãm có đủ điều kiện hơn trong học tập mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn và sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo và tập thể CBCC Ban Nội chính Tỉnh ủy đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo, chăm lo cho thế hệ trẻ .

Thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Phan Sỹ Dương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tặng UBND xã Diên Lãm 1 bộ máy vi tính trị giá 8 triệu đồng để phục vụ cho hoạt động của xã.

Lê Thủy

(Ban Nội chính Tỉnh ủy)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới