Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà Tết cho hộ nghèo tại Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 17/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Báo Nghệ An và các đơn vị doanh nghiệp trao quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương).

Tham gia đoàn tặng quà có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện doanh nghiệp.

Đồng chí Kha Văn Tám trao quà tết cho người dân xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương. Ảnh: Hoài Thu
Trong thời gian qua, để góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã Thanh Hà đón tết ấm áp hơn, cán bộ công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quyên góp 30 suất quà, mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các phần quà trị giá 200 ngàn đồng, tổng trị giá 35 triệu đồng.
Đại diện doanh nghiệp tặng 20 suất quà cho người dân nghèo xã Thanh Hà huyện Thanh Chương. Ảnh: Hoài Thu

Phát biểu tại lễ trao quà, đại diện Đảng ủy, UBND xã Thanh Hà cho biết, xã có 1.306 hộ, trong đó có 4,49% hộ nghèo, 24,32% hộ cận nghèo. Những gia đình được nhận quà tết đợt này là những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những hộ thường xuyên có người đau ốm, bệnh tật, già cả và một số gia đình chính sách gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Thông qua những việc làm tình nghĩa này, nhân dân Thanh Hà thấm nhuần hơn tinh thần "lá lành đùm lá rách" của cộng đồng; ý nghĩa "không để ai bị bỏ lại phía sau" của Đảng và Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội...  

Các hộ dân nhận quà tết từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các doanh nghiệp. Ảnh: Hoài Thu

Đại diện doanh nghiệp đã bày tỏ vui mừng khi được đem niềm vui đến cho đồng bào nghèo; đồng thời khẳng định, với chính sách chú trọng chia sẻ với cộng đồng, đơn vị sẽ tiếp tục có những hoạt động sâu rộng hơn, đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp trong hỗ trợ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hoài Thu

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới