mask

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại xóm 16, xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao tặng bức tranh Bác Hồ và Bác Tôn cho xóm 16 xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên. Ảnh Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường trao tặng bức tranh Bác Hồ và Bác Tôn cho xóm 16 xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong xóm 16 xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2017 của địa phương.

Xóm 16, xã Hưng Thắng là một xóm thuần nông, có 222 hộ gia đình, 840 khẩu cùng sinh sống. Năm qua, Ban công tác Mặt trận của xóm đã phối hợp với các đoàn thể và nhân dân trong xóm triển khai hiệu quả chương trình công tác đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tặng quà cho các hộ nghèo xóm 16 xã Hưng Thắng, Hưng Nguyên.
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tặng quà cho các hộ nghèo xóm 16 xã Hưng Thắng, Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Trong năm 2017, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân xóm đã đoàn kết cùng nhau thi đua phát triển kinh tế, thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng và xây dựng nông thôn mới.

Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của xóm là 34 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7 hộ; 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường; toàn xóm có 196 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 88,3%.

Nói chuyện với bà con xóm 16 xã Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà xóm 16 đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn người dân trong xóm tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường tình đoàn kết trong khu dân cư, xây dựng nhiều mô hình điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo sự đồng thuận xã hội để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Xóm 16 xã Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của xóm. Ảnh Thanh Lê
Xóm 16, xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên tặng quà cho các gia đình tiêu biểu của xóm. Ảnh: Thanh Lê

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhấn mạnh tuy năm 2016 Hưng Thắng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, người dân xóm 16 cùng nhân dân toàn xã cần tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng, đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới bền vững.

Các đại biểu trồng cây đại đoàn kết xóm 16 xã Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên. Ảnh Thanh Lê
Các đại biểu trồng cây đại đoàn kết tại xóm 16, xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Địa phương cũng cần thực hiện quy chế dân chủ cơ sở hương ước cộng đồng, vận động mọi người, vận động mọi nhà trong khu dân cư nói không với thực phẩm bẩn; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa,…

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã trồng cây lưu niệm và trao tặng món quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trị giá 3 triệu đồng cho nhân dân xóm 16, tặng quà cho 10 hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng./.

Thanh Lê

Tin mới