Bộ CHQS tỉnh giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 27/9, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.
Cán bộ, nhân viên Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu giúp đỡ nhân dân di chuyển tài sản vật chất tới những nơi an toàn. Ảnh: Trọng Kiên

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 6, khu vực huyện Quỳnh Lưu bị lũ lụt, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

Trước tình hình trên, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo, các cơ quan đơn vị thường xuyên bám nắm địa bàn, nắm chắc tình hình mưa lũ, bảo đảm 100% quân số sẵn sàng giúp đỡ nhân dân; Các địa phương bị ngập úng nhanh chóng huy động cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân tự vệ cùng các phương tiện phối hợp với các cấp các ngành giúp người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

Những nơi nước chảy xiết và nước ngập sâu Ban chỉ huy quân sự huyện cắt cử lực lượng túc trực giúp nhân dân di chuyển an toàn.

Bên cạnh đó các cơ quan đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm sẵn sàng hỗ trợ cho bà con nhân dân.

Các lực lượng vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhân dân những vùng bị ngập sâu. Ảnh: Trung Kiên

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn còn một số xã đang bị ngập từ 1 đến 1,5m. Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu huy động 100% quân số của đơn vị cùng lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với các sở ban ngành chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân.

Đại tá Ngô Quốc Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình bị ngập sâu và có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trọng Kiên

Với phương châm nước rút tới đâu khắc phục đến đó, các lực lượng cùng các cấp, các ngành dồn sức cùng người dân dọn dẹp đường phố, nhà cửa, giúp nhân dân sớm ổn định đời sống, sản xuất. Bên cạnh đó các lực lượng phân công canh trực, cung cấp lương thực thực phẩm quyết tâm không để người dân nào bị đói và rét và bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân.

Trọng Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới