mask

Cả xóm chung tay mổ trâu bán thịt giúp đỡ gia đình gặp hoạn nạn

(Baonghean.vn) - Do chập điện dẫn vào chuồng trâu khiến 2 con trâu của 1 gia đình ở xã Võ Liệt (Thanh Chương) bị điện giật chết. Ngay trong đêm dân làng đã đến giúp chủ nhà mổ trâu, bán thịt.

Vào lúc 18h30 ngày 28/4, gia đình ông Nguyễn Văn Truật ở thôn Thanh Tiến, xã Võ Liệt phát hiện 2 con trâu của nhà mình ở trong chuồng đã bị điện giật.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình ông Truật, bà con láng giềng và lực lượng thú y địa phương đã tập trung cứu chữa nhưng không cứu được trâu. Đây là 2 con trâu lớn (1 cái, 1 đực) do gia đình ông chăm nuôi đã lâu.

Cả xóm chung tay mổ trâu bán thịt giúp đỡ gia đình gặp hoạn nạn ảnh 1
Người dân địa phương chung tay mổ trâu bán thịt trong đêm. Ảnh: Huy Thư

Qua kiểm tra được biết, nguồn điện trong nhà ông Truật dẫn ra chuồng trâu bị hở, khiến mái tôn và chuồng trâu đều bị nhiễm điện.

Để giúp đỡ gia đình có trâu chết, rất đông bà con trong thôn Thanh Tiến đã đến nhà ông Truật chung tay mổ trâu, xẻ thịt 2 con trâu để bán.

Chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, số thịt trâu đã được bà con trong và ngoài xóm mua hết. Ai cũng mong muốn gia đình ông Truật sẽ "gỡ gạc" được phần nào để tái chăn nuôi trở lại.

Cả xóm chung tay mổ trâu bán thịt giúp đỡ gia đình gặp hoạn nạn ảnh 2
Chuồng trâu của gia đình ông Truật làm bằng sắt thép dễ bị nhiễm điện. Ảnh: Huy Thư

Được biết, thời gian gần đây, người dân địa phương thường dùng sắt thép để làm chuồng trâu, bò, vì sự tiện lợi, thay thế nguyên liệu gỗ.

Vụ điện giật 2 con trâu chết trong chuồng này đã cảnh báo các gia đình nông dân chăn nuôi trâu, bò khi làm chuồng bằng sắt thép, cần chú ý đề phòng chập điện, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Tin mới