Các địa phương, đơn vị tặng quà cho người nghèo dịp Tết Đinh Dậu 2017

(Baonghean.vn) - Ngày 23/1, các đơn vị, địa phương tổ chức trao quà Tết cho các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh.

Nghĩa Đàn trao 40 suất quà tết cho hộ nghèo

Chiều 23/1, UB MTTQ huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức trao 40 suất quà của tổ đình chùa Cần Linh cho các hộ nghèo xã Nghĩa Lộc. Mỗi suất quà gồm 200 ngàn tiền mặt, 10 kg gạo, một túi bánh kẹo, mì chính.

UB MTTQ huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức trao 40 suất quà của tổ đình chùa Cần Linh cho các hộ nghèo xã Nghĩa Lộc. Ảnh: Đức Anh.

Dịp này, cơ quan MTTQ huyện cũng trao 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Phúc, 94 tuổi là đồng bào có đạo, thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xóm Vĩnh Giang, Nghĩa Lộc.

Tính đến thời điểm này ở xã Nghĩa Lộc đã có 126 hộ nghèo được nhận các phần quà tết với tổng trị giá khoảng 65 triệu đồng.

Đức Anh 

(Đài Nghĩa Đàn)

Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà Tết cho người nghèo 

Nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017, chiều 23/1, Ban Dân vận Tỉnh uỷ Nghệ An tổ chức trao quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người già neo đơn, trẻ em mồ côi tại xã Nghĩa An (Nghĩa Đàn).

Tại đây,  Ban dân vận Tỉnh ủy và đoàn đã trao 30 suất quà bằng quà và hiện vật, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình.

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Minh Thái.

Tại buổi trao quà, đồng chí Phan Thanh Đoài, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy đã chia sẻ những khó khăn với người dân, đồng thời ghi nhận những cố gắng của chính quyền địa phương trong việc quan tâm đến các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách.

Đây cũng là nguồn động viên tinh thần đối với những hộ nghèo và mang tới cho họ một mùa đông ấm áp, một cái Tết nguyên Đán vui vẻ đủ đầy hơn./.

Minh Thái

(Đài Nghĩa Đàn)

Bộ đội Biên phòng Nghệ An trao 550 suất quà đến người dân biên giới.

Hưởng ứng chương trình "Tết ấm miền tây xứ Nghệ", Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An đã trao tặng 550 suất quà đến bà con nhân dân trên địa bàn biên giới.

Để các món quà đến tận người dân trước tết Nguyên đán Đinh Dậu, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã cử các đoàn công tác về trực tiếp trao quà cho người dân. Với phương châm không để người dân biên giới nào thiếu đói trong dịp tết, các đồn Biên phòng đã phối hợp với địa phương lựa chọn các hộ gia đình để trao quà tận nơi.  Giá trị mỗi suất quà là 500 ngàn đồng gồm: tiền mặt và nhu yếu phẩm phục vụ tết. Riêng địa bàn 3 xã Môn Sơn huyện Con Cuông, Tam Hợp huyện Tương Dương và Bắc Lý huyện Kỳ Sơn mỗi xã được BĐBP tỉnh trao tặng 100 suất quà. Số tiền để mua quà tặng nhân dân địa bàn biên giới được cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An tự nguyện ủng hộ. Những món quà được cán bộ chiến sỹ BĐBP trao đến tận tay cho đồng bào đã góp phần làm cho mọi người, mọi nhà đều có tết./.

                                                          Hải Thượng 

(Biên phòng Nghệ An)

Lãnh đạo huyện Đô Lương trao quà cho hộ nghèo

Đồng chí Lê Minh Giang - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Đoàn Văn Lợi - Trưởng ban Dân Vận huyện đã về các xã Hồng Sơn, Lam Sơn  (Đô Lương) tặng quà cho hộ gia đình thân nhân liệt sỹ, mẹ VNAH và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo huyện và Hội chữ thập đỏ huyện tặng quà các gia đình khó khăn, tàn tật xã Hông Sơn. Ảnh: Hữu Hoàn.

Tại xã Hồng Sơn, đoàn đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng của đồng chí Lê Xuân Sơn - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy gửi tặng các gia đình nghèo xã Hồng Sơn trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, qua đó mong bà con đón tết vui xuân đầm ấm, hạnh phúc. Trung ương hội chữ thập đỏ đã tặng những hộ gia đình khó khăn, tàn tật trên địa bàn xã Hồng Sơn 22 suất quà.

Dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm, tặng quà cho thân nhân các thân nhân liệth sỹ ở xã Hồng Sơn và trao quà chúc tết cho Mẹ VNAH 100 tuổi Cao Thị Đợt.

Hữu Hoàn

(Đài Đô Lương)

Lãnh đạo Quỳ Châu tặng quà Tết cho người nghèo

Sáng 23/1, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện  do các đồng chí lãnh đạo huyện làm trưởng đoàn thăm và tặng quà cho người nghèo, 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Món quà giúp các hộ nghèo đón tết Nguyên Đán Đinh Dậu ấm áp hơn. Ảnh: Vinh Hiệp.

Tại các nơi thăm và tặng quà, lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMMTQ huyện đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân bước sang năm mới với nhiều thắng lợi mới, thành công mới.

Trong ngày hôm nay, Huyện ủy - HĐND - UBND, UBMMTQ đã trao hơn 400 suất, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.  Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện truyền thống yêu thương, đùm bọc, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, giúp những hộ nghèo trên địa bàn huyện Qùy Châu đón một cái Tết đầm ấm hơn./.

Bé Vinh – Sỹ Hiệp

(Đài Qùy Châu)

10 triệu đồng được Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn trao đến các hộ gia đình khó khăn

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo – Đinh Dậu 2017”, sáng 23/01, Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Lâm.

Huyện ủy Nghĩa Đàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Lâm. Ảnh: Thái Trường.

Với 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, tổng giá trị 10 triệu đồng đã được trao đến tay các hộ nghèo trên địa bàn.

Đây là số tiền được cán bộ, công chức cơ quan Huyện ủy trực tiếp ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, nhằm sẻ chia với các hộ gia đình, mong rằng các hộ đón tết đầm ấm hơn.

Thái Trường

(Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn)

Ban Dân vận Tỉnh ủy trao tặng 40 suất quà tại Thanh Chương

Sáng 23/1, Ban dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban dân vận huyện Thanh Chương tổ chức đến thăm và trao tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thanh An, mỗi suất quà gồm 200 ngàn tiền mặt và các vật phẩm như gạo và bánh kẹo.  

Ban dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban dân vận huyện Thanh Chương tổ chức đến thăm và trao tặng 40 suất quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Hữu Thịnh.

Về dự và trao quà tại đây, đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy đã chia sẻ các khó khăn và chúc các hộ dân đón Tết vui vẻ và đầm ấm.

Được biết, xã Thanh An huyện Thanh Chương là địa phương được Ban Dân vận Tỉnh ủy chọn là địa chỉ giúp đỡ trong thời gian.

Hữu Thịnh

 (Đài Thanh Chương) 

Lãnh đạo Tân Kỳ tặng quà Tết cho gia đình chính sách

Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 là việc làm được lãnh đạo huyện Tân Kỳ thực hiện trong những ngày này.

Thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Tú Hùng.

Tại những gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiên phong trong các phong trào tại địa phương. Dịp này, huyện Tân Kỳ đã trích hơn 274 triệu đồng tặng 1.189 suất quà cho đối tượng được tặng huân huy chương nhưng không được hưởng chế độ thường xuyên, các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời, cấp phát kịp thời 3.585 suất quà tết của Trung ương và 553 suất quà của Tỉnh cho người có công, con đẻ nhiễm chất độc hóa học, nhằm giúp họ đón tết cổ truyền Đinh Dậu đủ đầy, ấm áp hơn./.

   Cẩm Tú - Trọng Hùng

        (Đài Tân Kỳ)

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quỳ Hợp tặng quà tết cho hộ nghèo

Ngày 22, 23/1, tiếp tục chương trình mang tết đến với hộ nghèo, các đồng  chí Hồ Lê Ngọc, TUV, BT huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, CTHĐND huyện,  Võ Sỹ Sơn Phó chủ tịch UBND huyện, UBMTTQ huyện và Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Quỳ Hợp đã đi thăm hỏi chúc tết tặng quà cho 11 xã Châu Lộc, Liên Hợp, Châu Tiến, Đồng Hợp, Tam Hợp, Yên Hợp, Châu Cường, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Quang và Châu Thành.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc tặng quà tại xã Châu Thái. Ảnh: Thu Hường.

2.674 hộ nghèo, gia đình chính sách của 11 xã được tặng 2.674 suất quà của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ. Mỗi suất quà đều có trị giá 500 nghìn đồng. Đây là năm thứ 2 Quỳ Hợp phấn đấu 100% hộ nghèo được ủng hộ một suất quà ăn tết.

Cũng dịp này đồng chí Hồ Lê Ngọc đã trao 2 suất quà tết của UBMTTQ tỉnh cho 2 già làng có uy tín là ông Vi Văn Thực ở xóm Đồng Tiến, xã Châu Cường và ông Lương Văn Thám, ở xóm Đồng Xượng xã Đồng Hợp.

Thu Hường

      (Đài Quỳ Hợp)     

Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

Sáng  23/1, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) tổ chức thành lập đoàn đi tặng quà và thăm hỏi một số hộ gia đình chính sách trên địa bàn các xã ven biển huyện Quỳnh Lưu.

Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận trao quà cho bà Cao Thị Mùi- Mẹ liệt sỹ Trần Xuân Coỏng. Ảnh: Hữu Tình.

Theo đó, Đồn Biên Phòng đã thăm hỏi và tặng quà cho 12 gia đình chính sách, tại mỗi gia đình cán bộ, chiến sỹ, Đồn biên phòng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và tặng cho mỗi gia đình một phần quà trị giá 500 ngàn đồng,  đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc những cống hiến, hy sinh của các gia đình, đối tượng chính sách cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Dịp này, ngoài phần quà quy định của nhà nước, UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) phối hợp với trường THCS Quỳnh Long trao 32 suất quà cho gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng.

                                                                                 Hữu Tình 

Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn trao bò sinh sản cho người khuyết tật

Tặng bò cho anh Võ Văn Tình. Ảnh: Đức Anh.

Sáng 23/1, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi phối hợp với BTV Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức tặng một con bò sinh sản cho anh Võ Văn Tình, chi đoàn 2A, xã Nghĩa An, con bò trị giá 19 triệu đồng, trong đó Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ 7 triệu đồng. Việc tặng bò sinh sản sẽ giúp gia đình anh Võ Văn Tình có thêm điều kiện để phát triển sản xuất, cũng như tham gia tích cực hơn các phong trào của Đoàn thanh niên.

Đức Anh

(Đài Nghĩa Đàn)

Trao quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi tại  Trung tâm  khuyết  tật 19/3 ở  Nghi Diên Nghi Lộc

Nhân dịp tết Đinh Dậu 2017, sáng  23/1, Công ty ván ép Tân Việt Trung phối hợp với Hội CTĐ Nghi Lộc tới thăm và tặng  5 suất quà cho trẻ khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm khuyết tật 19/3 ở Nghi Diên. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng, gồm kẹo bánh, gạo và tiền mặt.

Niềm vui của các em khi nhận được quà. Ảnh: Trần Hoa.

Những món quà đợt này của Công ty tuy không nhiều nhưng góp thêm phần đem lại những ngày tết đầm ấm hơn cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Được biết dịp này, Công ty còn ủng hộ ủy ban MTTQ xã Nghi Xá 10 triệu đồng, ủy ban MTTQ huyện 10 triệu đồng để phần nào đem lại tết no ấm đầy đủ cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

 Trần Hoa

(Đài Nghi Lộc)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới