Cách làm đơn giản để có ngay ly nước ép mận giải nhiệt

(Baonghean.vn) - Quả mận đang vào mùa chín rộ, nhiều người mua mận về làm món ăn vặt, ngâm đường làm siro... Nhưng bạn có biết, với những quả mận chín mọng như thế, bạn cũng sẽ có được ly nước ép tuyệt vời.
Quả mận hậu chín rộ vào giữa tháng 5 dương lịch
Mùa quả mận hậu chín rộ vào khoảng giữa tháng 5 dương lịch.
Nước ép mận không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mùa hè mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân, đẹp da và ngăn ngừa lão hóa. Hơn nữa, cách làm nước ép mận vô cùng đơn giản thì tại sao bạn lại không thử nhỉ?
Quả mận giúp giảm cân, đẹp da và ngăn ngừa lão hóa.
Quả mận giúp giảm cân, đẹp da và ngăn ngừa lão hóa.
 Để thực hiện cách làm nước ép mận, bạn chỉ cần chuẩn bị:

- Mận hậu: 300g; Đường trắng: 30g; Nước cốt chanh: 2 muỗng nhỏ

Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn mua mận về rửa sạch, để ráo nước, tách bỏ hạt. Cho vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, xay nhuyễn.

Bước tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào, xay thêm khoảng 20 giây nữa cho nước cốt chanh hòa vào nước mận.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần đổ phần nước mận đã xay qua rây, lọc bỏ bã là đã có một ly nước ép vô cùng thơm ngon rồi. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá lạnh vào, tùy khẩu vị.

Mận rửa sạch
Mận rửa sạch, để ráo nước, tách bỏ hạt trước khi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Nước ép mận với vị chua ngọt lại có thêm mùi hương chanh vô cùng dễ chịu. Nếu uống mỗi ngày một ly nước ép mận, bạn sẽ bất ngờ về công dụng của quả mận.

Không chỉ giúp đẹp dáng, sáng da, tránh xa lão hóa, nước ép mận còn giúp bạn và người thân ngăn ngừa đủ thứ bệnh như: cải thiện trí lực, chống táo bón, ngăn ngừa thiếu máu, cân bằng lượng cholesterol....

Mỗi ngày một ly nước ép mận, bạn sẽ bất ngờ về công dụng của quả mận.
Mỗi ngày một ly nước ép mận, bạn sẽ bất ngờ về công dụng của quả mận.
Mùa mận đang rộ, giá thành lại vừa phải, nên mọi người hãy nhanh tay mua về làm, tặng cho những người thân yêu của mình ly nước ép mận mát lành này nhé.
Chúc các bạn thành công!
Tác dụng của quả mận: 
- Tốt cho xương khớp: Mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.

- Cải thiện trí nhớ: Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

- Hỗ trợ tiêu hóa: Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol, giúp điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.

- Bảo vệ tim mạch: Một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.

- Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

- Ngăn ngừa ung thư: Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

- Cải thiện thị lực: Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene, dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.

Tin mới