mask

Cần phối hợp chặt chẽ để tổ chức tốt Lễ hội 'Uống nước nhớ nguồn'

(Baonghean.vn) – UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành sớm thực hiện khâu nối, phối hợp cùng các đơn vị ở Trung ương và địa phương để tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, đặc biệt là chương trình văn hóa văn nghệ tri ân, Lễ hội 'Uống nước nhớ nguồn'.

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An sẽ có 8 hoạt động chính hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), bao gồm: Hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách ưu đãi đối với người có công; vinh danh các điển hình tiên tiến tập thể và cá nhân làm tốt công tác 'Đền ơn đáp nghĩa', tấm gương người có công tiêu biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hoạt động tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ gắn với hội nghị gặp mặt, biểu dương những cá nhân, gia đình người có công tiêu biểu và các đơn vị làm tốt công tác chính sách; Hoạt động tổ chức Lễ hội 'Uống nước nhớ nguồn', thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; tổ chức chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng quà và vận động xã hội hóa tặng quà cho các đối tượng Người có công, đơn vị chăm sóc nuôi dưỡng thương bệnh binh và người có công, gia đình chính sách tiêu biểu.

Dâng hương ở Lễ hội Uống nước nhớ nguồn năm 2016. Ảnh: Tư liệu
Dâng hương ở Lễ hội Uống nước nhớ nguồn năm 2016. Ảnh: Tư liệu

Hoạt động tổ chức lễ viếng các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia và trong tỉnh; tu bổ, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đối tượng người có công khó khăn về nhà ở; Đẩy mạnh công tác giải quyết chế độ chính sách, vận động chăm lo giúp đỡ người có công.

Tỉnh đã thành lập Ban tổ chức thực hiện các hoạt động và tiểu ban nội dung với sự tham gia đông đảo của các sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh; Phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên của Ban tổ chức và tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban nội dung.

Tại cuộc họp Ban tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ vào chiều ngày 27/04, các thành viên Ban tổ chức đã tập trung bàn bạc về cách thức tổ chức các hoạt động sao cho hiệu quả, ý nghĩa. Nội dung trọng tâm thảo luận là chương trình Lễ hội 'Uống nước nhớ nguồn', thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương bám sát các nội dung đã phân công để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương bám sát các nội dung đã phân công để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Ảnh: Thành Chung

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức thực hiện các hoạt động kỷ niệm yêu cầu: 02 tiểu ban sớm họp triển khai nội dung tổ chức các hoạt động; Các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị bám sát nội dung phân công để thực hiện tốt nhiệm vụ.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông giao Tỉnh đoàn Nghệ An nhanh chóng khâu nối với Báo Nhân dân, Ban Thanh niên Quân đội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt – Lào tổ chức cuộc họp với UBND tỉnh Nghệ An để sớm thống nhất nội dung chương trình văn nghệ tri ân cũng như các hoạt động Lễ hội; phối hợp cùng Sở LĐTB&XH, Sở Y tế để tổ chức hoạt động tặng quà, khám sức khỏe cấp thuốc cho các đối tượng chính sách./.

Thanh Sơn

Tin mới