mask

Cảnh báo tin tặc xâm nhập điện thoại để đào tiền ảo

ESET cảnh báo việc bị tin tặc lạm dụng đào tiền ảo có thể khiến các điện thoại thông minh chạy chậm hơn và nóng lên, tệ hại hơn là phồng pin và hỏng điện thoại.
Cảnh báo tin tặc xâm nhập điện thoại để đào tiền ảo ảnh 1

Điện thoại thông minh bị tin tặc lợi dụng để đào tiền ảo trên mạng. (Ảnh: Theneweconomy)

Đã bao giờ bạn gặp phải cảnh bỗng dưng chiếc điện thoại thông minh của mình chạy rất chậm, nóng lên hay hết pin một cách nhanh chóng mà không có lý do? Đây hoàn toàn có thể là dấu hiệu của việc tin tặc đã tấn công và lợi dụng điện thoại của bạn để đào tiền ảo trên mạng.

Các chuyên gia an ninh mạng gọi kiểu tấn công này là "Cryptojacking" (có thể hiểu là hack tiền ảo). Để tiết kiệm chi phí, các tin tặc đã tìm cách ẩn mình trong các trò chơi điện tử trực tuyến rất được người dùng điện thoại ưa chuộng. Chúng sẽ xâm nhập một nhà cung cấp mạng, một máy tính cá nhân hay một điện thoại thông minh rồi đưa một mã độc vào, phục vụ cho việc "cày tiền ảo".

Ví dụ, phiên bản trò chơi Bug Smasher rất phổ biến, được tải về hàng triệu lượt từ Google Play. Tuy nhiên, theo công ty an ninh mạng ESET, trò chơi này hiện đã bị lợi dụng làm công cụ đào tiền ảo monero.

Tin mới