Chỉ mới hơn 60% trường học ở Nghệ An được phun thuốc khử trùng

(Baonghean.vn) - Phun thuốc khử trùng là điều kiện quan trọng để học sinh được trở lại trường học theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuy nhiên, hiện nhiều địa phương ở Nghệ An tỷ lệ các trường được phun thuốc còn rất thấp.

Để phòng chống dịch bệnh do virus Corona (Covid-19), các trường học ở Nghệ An đã chủ động mọi nguồn lực để phun thuốc khử trùng. Tính đến chiều hôm nay (14/2), theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, mới có 8 địa phương trên toàn tỉnh hoàn thành việc phun thuốc tiệt trùng và khử trùng ở các nhà trường. Đó là thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Thanh Chương và thị xã Hoàng Mai. Trong đó, có một số trường học đã tiến hành phun lần 2. 

Tỷ lệ phun của toàn tỉnh là 64% với 1.034/1.622 trường. Trong đó có 395/586 trường mầm non, 322/528 trường tiểu học, 243/395 trường THCS, 61/92 trường THPT và 13/21 các Trung tâm GDNN - GDTX.

Chiều hôm nay Trường THCS Trà Lân (Con Cuông) đã tiến hành phun thuốc tẩy trùng. Ảnh: PV

Một số địa phương có tỷ lệ phun đã khá cao như Diễn Châu (79%), thị xã Thái Hòa (94%).

Số còn lại, tỷ lệ phun còn thấp như Anh Sơn (56%), Con Cuông (46%), Kỳ Sơn (34%), Nghi Lộc (31%), Đô Lương (24%), Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn (17%), Tân Kỳ (14%), Tương Dương (7%), Quỳ Châu (5%) và Quế Phong (4%).

Liên quan đến việc phun thuốc, khử trùng ở các trường học, sáng hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh mới tiến hành phân phối hóa chất phòng chống Covid - 19 cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh, trong đó có các trường học trực thuộc 21 huyện, thành thị và các trường đại học, cao đẳng và các trường trung cấp đóng trên địa bàn tỉnh.

Việc tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) được các nhà trường tuyên truyền đến từng lớp học. Ảnh: MH

Ngay sau khi có thuốc, các địa phương sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng và cố gắng sẽ hoàn thành sớm nhất vào ngày Chủ nhật 16/2.

Về việc đi học trở lại của học sinh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Nhiệm vụ trước mắt của các địa phương hiện nay là tiến hành phun thuốc khử trùng tất cả các trường học. Hiện, học sinh Nghệ An vẫn đang nghỉ học và khi nào có lịch học trở lại Sở sẽ có thông báo chính thức.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới