Chính quyền Mỹ rút đơn kiện cuốn sách của Bolton chỉ trích ông Trump

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã hủy bỏ một vụ kiện dưới thời Donald Trump chống lại cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, theo các tài liệu của tòa án.

Bên công tố đại diện là Bộ Tư pháp và bên bào chữa là các luật sư của ông Bolton đã đề nghị tòa khép lại vụ án, với thỏa thuận mỗi bên chịu phần án phí riêng của mình.

Do không có chủ thể tranh tụng nên việc chấp thuận đề nghị và khép lại vụ án trở thành hình thức.

Trump từng tuyên bố: Cuốn sách của Bolton là "hỗn hợp pha trộn sự dối trá và chuyện hư cấu".

Cuốn sách của Bolton.

Cuốn sách của John Bolton

Trước đó, chính quyền Trump đã cố gắng thông qua tòa án để đình chỉ việc phát hành cuốn sách của Bolton. Tòa án từ chối đình chỉ việc xuất bản cuốn sách với lý do nó đã bán hết vào thời điểm yêu cầu, nhưng đề cập đến khả năng ông Bolton phải chịu trách nhiệm về việc tiết lộ thông tin mật. Cuốn sách ra mắt vào tháng 6 năm 2020, trong đó ông Bolton chỉ trích mạnh mẽ ông Trump. Vụ kiện vẫn tiếp tục cho dù cuốn sách đã được phát hành.

Chính quyền Trump tuyên bố cuốn sách chứa thông tin mật và ông Bolton trước đó không thỏa thuận với chính quyền về nội dung cuốn sách. Bolton nói rằng không có thông tin bí mật nào trong cuốn sách. Theo ông, ông đã đồng ý với Nhà Trắng bốn vòng chỉnh sửa, nhưng sau đó chính quyền vẫn yêu cầu ông xóa bỏ những tuyên bố không hay về ông Trump khỏi cuốn sách.

Theo PV

vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới