mask

Chợ biên Nậm Cắn hoạt động trở lại

(Baonghean.vn) - Sau hơn 2 năm phải dừng hoạt động vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chợ biên giới Cửa khẩu Nậm Cắn sẽ được mở cửa trở lại đúng dịp nghỉ lễ.

Ngày 29/4, UBND huyện Kỳ Sơn phát thông báo về việc mở cửa hoạt động trở lại đối với chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (hay còn gọi là chợ biên Nậm Cắn). Thời gian mở cửa là từ ngày 1/5/2022. Động thái này diễn ra sau khi tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, với sự thống nhất của chính quyền 2 huyện Kỳ Sơn và Noọng Hét.

"UBND huyện Kỳ Sơn thông báo tới các đơn vị, địa phương, các tổ chức, cá nhân được biết để tham gia hoạt động buôn bán, giao lưu văn hóa, tham quan, đề góp phần phát triển kinh tế- xã hội", ông Thò Bá Rế - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn nói. 

Cảnh nhộn nhịp ở chợ biên giới Nậm Cắn trước khi dừng hoạt động vì dịch. Ảnh tư liệu
Cảnh nhộn nhịp ở chợ biên giới Nậm Cắn trước khi dừng hoạt động vì dịch. Ảnh tư liệu

Chợ biên Nậm Cắn trước kia họp 1 tháng/phiên, với địa điểm nằm sâu trong lãnh thổ nước bạn Lào, cách biên giới 3km. Những năm gần đây, với việc tăng cường giao lưu văn hóa cũng như giao thương giữa hai xã biên giới Việt Nam - Lào, chợ đã được mở rộng quy mô và di chuyển địa điểm đến gần Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, sát biên giới Việt - Lào. Đồng thời, phiên chợ được tổ chức với tuần suất dày hơn, vào ngày Chủ nhật hàng tuần. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chợ phiên độc đáo này phải dừng hoạt động kể từ tháng 3/2020.

Tin mới