Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.

Cầu nối “khám bệnh trực tuyến”

Chương trình “Đái tháo đường thai kỳ- " Ăn sao cho đúng, hiểu sao cho chuẩn" được livestream trực tiếp trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh ngày 20/3 vừa qua thu hút rất đông thai phụ quan tâm đặt câu hỏi, nhờ chuyên gia tư vấn. Trong suốt 1 tiếng của chương trình, BS.CKI Nguyễn Thị Nga - phụ trách Khoa Phụ Sản đã cung cấp các kiến thức hữu ích về vấn đề đái tháo đường thai kỳ và cách ăn uống khoa học để cải thiện sức khỏe cho các bà bầu. Ngoài ra, những thai phụ đang gặp vấn đề về sức khỏe trong thai kỳ cũng được bác sĩ trực tiếp giải đáp thắc mắc, tư vấn tận tình phương pháp cải thiện để có thai kỳ khỏe mạnh.

Chị Nguyễn Thị Hằng phát hiện mắc tiểu đường thai kỳ, được bác sĩ thăm khám định kỳ và tư vấn thay đổi chế độ ăn uống để có hành trình mang bầu khỏe mạnh. Ảnh: Đình Tuyên ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Hằng phát hiện mắc tiểu đường thai kỳ, được bác sĩ thăm khám định kỳ và tư vấn thay đổi chế độ ăn uống để có hành trình mang bầu khỏe mạnh. Ảnh: Đình Tuyên

Trong lần được theo dõi trực tiếp Chương trình “Đái tháo đường thai kỳ - "Ăn sao cho đúng, hiểu sao cho chuẩn" chị Nguyễn Thị Hằng (Nam Đàn) cũng đã may mắn được bác sĩ trực tiếp tư vấn; giúp chị nhận biết rõ hơn về bệnh lý mình đang mắc phải.

Chị Hằng chia sẻ: “Tôi đang mang thai bé thứ 2, sau tuần thai thứ 20, hay bị chóng mặt, vã mồ hôi, nhưng cứ nghĩ mệt mỏi bình thường khi bầu bí. May mắn tôi được bác sĩ tại Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” của Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, tư vấn, hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe. Sau chương trình, tôi đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh để thăm khám và phát hiện mắc tiểu đường thai kỳ. Từ tuần thứ 25 thai kỳ, tôi đã được bác sĩ thăm khám định kỳ và được hướng dẫn thay đổi chế độ ăn uống. Sau 2 tháng, sức khỏe của tôi đã ổn định, bé tăng cân đều. Tôi thực sự yên tâm lựa chọn bệnh viện là nơi gửi gắm để chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình mang thai và sẽ là nơi chào đón con yêu của mình”.

Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được phát sóng mỗi tháng 1 lần vào lúc 20h, ngày 20 hàng tháng, trên trang fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực sự trở thành cầu nối góp phần mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng, rút ngắn khoảng cách cả về không gian và thời gian giữa bác sĩ với người bệnh. Đồng thời, chương trình như một cuốn cẩm nang bổ ích, cung cấp bí quyết sống khỏe mỗi ngày cho mọi người.

Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” với chủ đề “Cúm mùa- Mức độ nguy hiểm và cách phòng tránh” do Bác sĩ nội trú Đoàn Thị Quý - Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trực tiếp tư vấn. Ảnh: P.V ảnh 2

Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” với chủ đề “Cúm mùa- Mức độ nguy hiểm và cách phòng tránh” do Bác sĩ nội trú Đoàn Thị Quý - Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trực tiếp tư vấn. Ảnh: P.V

Mở ra cơ hội tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành

Chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được bắt đầu thực hiện từ tháng 1/2023, mỗi tháng 1 số, đến nay đã có 4 số được livestream trên trang fanpage bệnh viện, với các nội dung: Tư vấn điều trị sỏi tiết niệu; Viêm phổi ở người cao tuổi; Đái tháo đường thai kỳ- "Ăn sao cho đúng, hiểu sao cho chuẩn"; Cúm mùa - mức độ nguy hiểm và cách phòng tránh. Mỗi chương trình nhận được hàng nghìn người theo dõi, rất nhiều lượt bình luận, trao đổi và hàng trăm cuộc điện thoại hoặc gọi về số điện thoại nóng 1900.9218 hoặc 0796.178.178 để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp và tư vấn về các vấn đề sức khỏe mà người dân đang quan tâm.

Mỗi chương trình tư vấn sức khỏe "20h Bác sĩ đây rồi" nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, người bệnh trong và ngoài tỉnh. ảnh 3

Mỗi chương trình tư vấn sức khỏe "20h Bác sĩ đây rồi" nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, người bệnh trong và ngoài tỉnh.

Trong chương trình này, đội ngũ bác sĩ là trưởng, phó khoa, bác sĩ nội trú, bác sĩ CKI trở lên, với trung bình từ 10 - 15 năm kinh nghiệm khám, chữa bệnh lâm sàng, sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe, từ triệu chứng cụ thể đến các thói quen sinh hoạt cho người dân.

Người dân có nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khỏe chỉ việc sử dụng các thiết bị như: điện thoại di động, máy tính... gọi tới đường dây nóng 1900.9218, gửi tin nhắn trong fanpage bệnh viện hoặc gửi bình luận trực tiếp vào buổi phát sóng livestream sẽ được bác sĩ tư vấn về các vấn đề sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Sau các số phát sóng được đông đảo người dân đón nhận, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện số đặc biệt tháng 5, vào ngày 20h, ngày 29/5 tới với chủ đề “Bệnh động mạch vành và cách phòng tránh”. Chương trình sẽ có sự góp mặt của chuyên gia đầu ngành tim mạch ThS. Bác sĩ nội trú Nguyễn Xuân Tú - Phó trưởng Khoa Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội, với nhiều năm tu nghiệp tại các nước có ngành Y tế tiên tiến và hơn 17 năm kinh nghiệm trong chuyên Khoa Tim mạch hy vọng sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích cho người bệnh, về nguyên nhân, cách phát hiện, biến chứng và nguy cơ, phương pháp điều trị bệnh động mạch vành.

Chương trình livestream “Bệnh động mạch vành và cách phòng tránh” sẽ được bắt đầu lúc 20h ngày 29/5 tới tại Fanpage Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. ảnh 4

Chương trình livestream “Bệnh động mạch vành và cách phòng tránh” sẽ được bắt đầu lúc 20h ngày 29/5 tới tại Fanpage Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Chia sẻ về tâm huyết khi thực hiện “20h Bác sĩ đây rồi” - Chương trình truyền thông sức khỏe đặc biệt ý nghĩa hướng tới cộng đồng, Th.S Thái Thị Mỹ Hạnh- Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trải lòng: “Hiện nay, sức khỏe là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu đối với người dân, chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” ra mắt nhằm giúp người dân được tư vấn sức khỏe kịp thời, giảm bớt nỗi âu lo, sợ hãi do thiếu thông tin. Chương trình là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ và người dân, mang đến cơ hội tiếp cận thông tin hữu ích cho tất cả mọi người, mọi vùng, miền, nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường tiếp nhận ý kiến đóng góp của người dân, từ đó lựa chọn những chủ đề được quan tâm nhiều nhất; góp phần thiết thực nâng cao sức khỏe cộng đồng ”./.

Tin mới