mask

Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' của ngành giáo dục nhận hỗ trợ 41 học sinh mồ côi

(Baonghean.vn) - Sáng 8/12, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 và Chương trình “Mẹ đỡ đầu” học sinh mồ côi giai đoạn 2022-2025.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' của ngành giáo dục nhận hỗ trợ 41 học sinh mồ côi ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ phát động. Ảnh: Mỹ Hà

Đại hội Công đoàn Giáo dục Nghệ An dự kiến diễn ra vào tháng 7/2023 và từ tháng 1 - 5/2023 sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn cơ sở.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động để hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp.

Thông qua các phong trào thi đua nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ nhà giáo, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ, lĩnh vực công tác, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' của ngành giáo dục nhận hỗ trợ 41 học sinh mồ côi ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Chí Công phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Mỹ Hà.

Theo kế hoạch, đợt phát động phong trào thi đua sẽ triển khai nhiều nội dung với các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, các phong trào cụ thể bao gồm, phong trào “mỗi công đoàn cơ sở, một công trình phần việc thiết thực”; phong trào “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; tiếp tục chương trình “Phòng giúp phòng, trường giúp trường, bộ môn giúp bộ môn”; phong trào “Sáng tạo video, clip tuyên truyền về hoạt động của tổ chức công đoàn chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp”, phong trào “Trao sách cũ, xây dựng trí thức mới”.


Cũng trong dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục cũng đã phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho học sinh mồ côi, giai đoạn 2022 - 2025. Qua đó, nhằm vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là học sinh, con cán bộ nhà giáo người lao động mồ côi do dịch Covid-19, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện các em yên tâm học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

Qua triển khai chương trình đã có 41 cháu được các đơn vị nhận đỡ đầu với tổng số tiền hỗ trợ hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Trường THPT Thái Lão và Trung tâm GDTX số 2 nhận đỡ đầu 2 cháu trong một gia đình, Trường THPT Nghi Lộc 5 nhận đỡ đầu 7 học sinh.

Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' của ngành giáo dục nhận hỗ trợ 41 học sinh mồ côi ảnh 3

Đại diện các ban, ngành chứng kiến các đơn vị ký cam kết thực hiện các phong trào thi đua. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao ý nghĩa và tính nhân văn của chương trình, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Để phong trào triển khai hiệu quả, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các đơn vị cần căn cứ kế hoạch thi đua lựa chọn nội dung thi đua, xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai phù hợp với từng đơn vị để tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, cần nêu cao vai trò của người đứng đầu ở các nhà trường, gắn phong trào thi đua với các hoạt động chuyên môn, đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' của ngành giáo dục nhận hỗ trợ 41 học sinh mồ côi ảnh 4

Các đơn vị ký cam kết hỗ trợ các học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mỹ Hà

Với việc triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, cần lựa chọn đối tượng để phù hợp với chương trình, phù hợp với nguồn lực và cần mở rộng đối tượng, quan tâm hơn nữa con em của công nhân người lao động gặp khó khăn.

Trong quá trình triển khai cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, nhà giáo, người lao động tích cực hưởng ứng và lan tỏa tới nhiều đơn vị, doanh nghiệp để cùng chung tay thực hiện.

Chương trình 'Mẹ đỡ đầu' của ngành giáo dục nhận hỗ trợ 41 học sinh mồ côi ảnh 5

Công đoàn ngành Giáo dục trao quà cho các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Ngành cũng cần giới thiệu các cá nhân, tập thể có cách làm hay, có nhiều hoạt động để biểu dương khen thưởng, nhân rộng trong toàn ngành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Tin mới