mask

Cô bé Nghệ An hát tiếng Anh xôn xao sân khấu Giọng hát Việt nhí

(Baonghean.vn) - Từng đạt giải Ba cuộc thi “Thần tượng tương lai 2017”, đêm 8/9, với một bài hát tiếng Anh, cô bé quê lúa Hà Quỳnh Như lại tiếp tục làm xôn xao sân khấu The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2018 trên VTV3.
Quỳnh Như hát trên sân khấu Giọng hát Việt nhí 2018. Ảnh: NVCC
Quỳnh Như hát trên sân khấu Giọng hát Việt nhí 2018. Ảnh: Internet

Lâu nay khán giả đã quen với giọng hát của Quỳnh Như qua những làn điệu dân ca ngọt ngào và những ca khúc mang âm hưởng dân ca, thì nay trong tập đầu tiên của The Voice Kids 2018, mọi người bất ngờ khi cô bé quê lúa "trình làng" bằng 1 bài hát tiếng Anh - A Moment Like This.

Ngay sau khi kết thúc bài hát này, Quỳnh Như còn tiết lộ sở trường của mình là dân ca và thể hiện luôn 2 khúc hát dân ca Nghệ Tĩnh và dân ca Nam Bộ. Phần thể hiện của Như không chỉ làm khán giả vô cùng thích thú, mà còn chinh phục hoàn toàn 6 vị HLV.

Quỳnh Như được HLV nhường ghế nóng. Ảnh: NVCC
Quỳnh Như được HLV nhường ghế nóng. Ảnh: Internet

Mọi người ngỡ ngàng không nghĩ rằng "cô bé dân ca" hát tiếng Anh hay đến vậy. HLV Bảo Anh bộc bạch: “Cô tin một ngày nào đó, con sẽ được ngồi trên chiếc ghế này. Hát hay như thế thì cho cô làm fan của con luôn nhé”. HLV Khắc Hưng đã có một động thái rất "nóng" là nhường luôn chiếc ghế quyền lực, đổi chỗ cho Quỳnh Như trên sân khấu.

Một số HLV cho rằng, Quỳnh Như đã liều lĩnh, mạnh dạn khi chọn 1 ca khúc khác sở trường để dự thi. HLV Vũ Cát Tường nhận xét: “Con hay ở chỗ khi con hát tiếng Anh, không ai nhận ra con có thể hát được dân ca. Con hát tiếng Anh rất chuẩn”. Trước những lời khen chân tình của các HLV, cô bé xứ Nghệ chỉ biết cười duyên thay cho lời cảm ơn.

Bố mẹ Quỳnh Như luôn đồng hành cùng con gái trong những cuộc thi. Ảnh: Huy Thư
Bố mẹ Quỳnh Như luôn đồng hành cùng con gái trong những cuộc thi. Ảnh: Huy Thư

Mặc dù các HLV đã rất cố gắng trổ tài ăn nói để thuyết phục, “lôi kéo” Quỳnh Như về với đội của mình, nhưng cô bé quê lúa vẫn bình tĩnh và trả lời dứt khoát xin về đội của Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh.

Màn diễn tiếng Anh của Quỳnh Như đã khép lại tập 1 The Voice Kids trong sự ngỡ ngàng, hi vọng, tin tưởng của khán giả dành cho Quỳnh Như trên hành trình âm nhạc mới.

Được biết, sau khi giành giải Ba cuộc thi “Thần tượng tương lai" năm 2017, lịch diễn của cô bé học giỏi hát hay quê lúa ngày càng dày hơn và có nhiều chuyến đi xa hơn đến với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc...

Một góc thành tích của Quỳnh Như trong quá trình học tập và ca hát. Ảnh: Huy Thư
Một góc thành tích của Quỳnh Như trong quá trình học tập và ca hát. Ảnh: Huy Thư

Ngay khi VTV3 trình chiếu tập 1 The Voice Kids, mẹ con bé Quỳnh Như đã có mặt tại TP Hồ Chí Minh mấy ngày trước đó để tham gia vòng thi đấu tiếp theo của chương trình này.

Cũng như những lần đi thi trước, lần thi này, chị Trần Thị Hường - mẹ Quỳnh Như vẫn là  người tiếp tục đồng hành với con gái. Chị Hường cho biết, nhằm tạo điều kiện cho con tham dự The Voice Kids 2018, bố của Như đã phải nghỉ làm việc ở Đà Nẵng để về chăm nom nhà cửa, thu hoạch mùa màng vì hiện tại gia đình đang làm 4 sào lúa và nuôi mấy con dê.

Quỳnh Như thể hiện bài hát tiếng Anh "A Moment Like This" thu phục HLV và khán giả.

Riêng Quỳnh Như, trước khi bước vào cuộc thi mới đã có thêm động lực vì năm học vừa qua đạt được nhiều thành tích: học sinh giỏi toàn diện, giải Nhì học sinh giỏi huyện môn tiếng Anh, giải A Liên hoan dân ca ví, giặm trong trường học…

Chị Trần Thị Hường - mẹ Quỳnh Như cho biết: “So với lần tham gia cuộc thi  “Thần tượng tương lai” năm ngoái, bây giờ Quỳnh Như đã đã bản lĩnh hơn nhiều, tự tin và mạnh dạn hơn trên sân khấu. Tuy nhiên cuộc thi trước chỉ hát dân ca và dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, còn cuộc thi này phải hát nhiều thể loại nhạc nên sẽ rất khó, đòi hỏi Như phải nỗ lực nhiều hơn. Hy vọng cháu sẽ tiếp tục lọt vào các vòng sau”.

Tin mới