Công an tỉnh tặng quà người nghèo và học sinh nhân dịp tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Nhân dịp tết Nguyên đán, Phòng An ninh chính trị nội bộ và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có những hoạt động ý nghĩa dành cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Tương Dương và Kỳ Sơn.
* Ngày 20/1, hưởng ứng Thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về việc ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Tân Sửu 2021, với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Nghệ An phối hợp với một số doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm, tặng quà tại xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương.
Cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Nghệ An tặng quà tại xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương. Ảnh: Mạnh Thường

Tại đây, đoàn đã trao 10 suất quà và 500 nghìn đồng cho các cụ già, 20 suất quà và 1 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 120 chiếc chăn bông ấm, 110 hộp sữa bột, 1.000 cuốn vở cho các em học sinh, 10 bộ xếp hình, 100 đầu sách thư viện, 1 bộ trống đội phục vụ công tác dạy và học của nhà trường với tổng trị giá 120 triệu đồng.

* Trong 2 ngày 19 và 20/1/2021, Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cùng đoàn “Hành trình đi về yêu thương” của thành phố Cần Thơ đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương". Dịp này, đoàn đến thăm thầy và trò Trường Tiểu học Mường Lống 1 và Mường Lống 2, xã Mường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn.

Đoàn đã trao 120 chiếc cặp sách cho học sinh xã Mường Lống (Kỳ Sơn). Ảnh: Trọng Tuấn

Chia sẻ với thầy, cô giáo và học sinh, Đoàn công tác đã trao tặng nhà trường và các em học sinh 40 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, 120 chiếc cặp sách, 105 bộ chăn ấm, máy lọc nước cùng nhiều phần quà khác với tổng giá trị là 60 triệu đồng.

Trao tặng bình lọc nước cho đại diện nhà trường. Ảnh: Trọng Tuấn

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi nhằm gắn kết yêu thương, tạo không khí vui tươi cho học sinh và giáo viên tại các nhà trường./.

Mạnh Thường - Trọng Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới